Afghanistan và NATO thảo luận về tiến trình hòa bình (Lượt xem: 84)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2021

Lãnh đạo Afghanistan và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã có cuộc điện đàm để trao đổi về tiến trình hòa đàm giữa Chính quyền Kabul và lực lượng Taliban.

Afghanistan và NATO thảo luận về tiến trình hòa bình
 Binh lính Mỹ tại Afghanistan.

    Thông báo của Văn phòng Tổng thống Afghanistan cho biết, 2 bên Afghanistan và NATO đã thảo luận về tiến trình hòa bình hiện nay, cũng như việc NATO tiếp tục hỗ trợ các lực lượng quốc phòng và an ninh của Afhganistan. Tại cuộc điện đàm, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg khẳng định cam kết hỗ trợ quân đội và lực lượng an ninh Afghanistan thông qua các sứ mệnh huấn luyện và cố vấn.

    Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh trong tháng 1/2021 Quân đội Mỹ thông báo đã giảm số lượng binh sĩ đồn trú tại quốc gia Tây Nam Á xuống 2.500. Đây là bước đi nằm trong thỏa thuận giữa Mỹ và Taliban vào năm 2020, trong đó Mỹ sẽ rút toàn bộ binh sĩ vào tháng 5/2021. Hoạt động này sẽ phụ thuộc vào tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Afghanistan và lực lượng Taliban. Tuy nhiên đến nay tiến trình hòa đàm vẫn chưa đạt được đột phá cụ thể nào, kể từ khi được khởi động từ tháng 9/2020./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online