5.000 ca mắc, 2 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Bình Phước

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 23/08/2019

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Bình Phước đã ghi nhận có hơn 5.000 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó, đã có hai trường hợp ở huyện Bù Đốp bị tử vong.

5.000 ca mắc, 2 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Bình Phước
Phun hóa chất diệt muỗi.

     Tại Bình Phước, tình hình sốt xuất huyết tăng cao và diễn biến phức tạp đỉnh điểm trong tháng 7/2019, hiện các ổ bệnh đang trong vòng kiểm soát và đã xử lý các ổ bệnh bằng phun hóa chất nên tạm thời tỉnh chưa công bố dịch. Theo ngành Y tế tỉnh, nguyên nhân gia tăng sốt xuất huyết là do tỉnh đang trên đà phát triển kinh tế, có nhiều khu, cụm công nghiệp, thu hút nhân công và người lao động từ nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước đến làm việc tại đây. Đa số công nhân lao động nhập cư tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang ở thuê nhà trọ với diện tích ở chật chội, điều kiện vệ sinh môi trường không đảm bảo, dễ phát sinh bệnh sốt xuất huyết lây lan. Bên cạnh đó, người dân chưa chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết mà ngành Y tế khuyến cáo.

Ngành Y tế tỉnh Bình Phước vừa tiếp nhận thêm hơn 400 lít hóa chất từ Bộ Y tế để xử lý phun xịt diệt muỗi trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, đã trích hơn 850 triệu đồng từ ngân sách địa phương để triển khai công tác phòng chống dịch, khoanh vùng, xử lý dứt điểm các ổ bệnh. Hiện có hơn 200 ổ bệnh đã được xử lý đúng quy trình./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online