42 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh xuất khẩu gạo

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 20/08/2019

Thông tin từ Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, tính đến nay, đã có thêm 42 doanh nghiệp được cấp phép xuất khẩu gạo sau khi Nghị định số 107 ngày 15/8/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo có hiệu lực.

42 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh xuất khẩu gạo
Đóng gói bao bì gạo sau khi chế biến.

     Với Nghị định 107, điều kiện để trở thành doanh nghiệp đầu mối được xuất khẩu gạo được nới lỏng rất rõ. Cụ thể, xóa bỏ yêu cầu phải sở hữu về cơ sở xay sát, kho bãi, tức là doanh nghiệp không cần phải đứng tên sở hữu các cơ sở này mà có thể đi thuê. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn lực, có thể tận dụng các cơ sở dư thừa của các doanh nghiệp khác, tiết kiệm chi phí. Nghị định cũng bãi bỏ quy định phải đăng ký hợp đồng xuất khẩu gạo. Theo đó, cho phép một số doanh nghiệp không cần phải có giấy phép kinh doanh xuất khẩu gạo vẫn có thể xuất khẩu khi họ tập trung các sản phẩm gạo hữu cơ, gạo đồ, gạo bổ sung vi chất…Điều này giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa đủ điều kiện để xuất khẩu các loại gạo thông thường nhưng nếu họ tập trung vào những sản phẩm gạo đặc trưng, đặc thù thì vẫn có cơ hội vươn ra thị trường thế giới../.    

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online