2 thí sinh Phú Thọ đạt điểm cao nhất môn Toán và Văn kỳ thi THPT Quốc gia

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/07/2018

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Phú Thọ có 1 thí sinh được điểm 10 môn Toán và 1 thí sinh đạt 9,75 môn Ngữ Văn. Cả hai thí sinh đều đến từ trường THPT Chuyên Hùng Vương.

2 thí sinh Phú Thọ đạt điểm cao nhất môn Toán và Văn kỳ thi THPT Quốc gia
Hoàng Đức Thuận thí sinh được điểm 10 môn Toán.

       Hoàng Đức Thuận là một trong 2 thí sinh của cả nước được điểm 10 môn Toán. Kết quả này là niềm tự hào nhưng không quá bất ngờ với bố mẹ và thầy cô của em. Bởi những năm qua, Thuận luôn đứng trong top: 5 học sinh xuất sắc nhất khối chuyên Toán của trường THPT chuyên Hùng Vương. Trong kỳ thi năm nay, với tổng điểm 28,25, Thuận đã đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

Hoàng Văn San, chủ nhân của điểm 9,75 môn Văn.

       Chủ nhân của điểm 9,75 môn Văn năm nay cũng là cậu học trò của trường Chuyên Hùng Vương: em Hoàng Văn San, lớp 12 chuyên Văn. Với môn Văn, kinh nghiệm của San không chỉ là dành nhiều cảm xúc cho bài viết mà trong đó còn phải có cả cảm nhận thực tế, vốn sống và trải nghiệm của em. Bí quyết để học tốt môn Văn của Hoàng Văn San được em gọi là “bí quyết 4 nhiều”: Đọc nhiều- tư duy, nghiền ngẫm nhiều- quan sát nhiều- viết nhiều. Bốn nhiều này hỗ trợ cho nhau bởi văn không chỉ cần cảm xúc mà đòi hỏi cả tư duy và kiến thức xã hội.

       Năm nay, Thuận đã nộp hồ sơ vào trường Đại học công nghệ thuộc Đại học quốc gia Hà Nội với mục tiêu trở thành một kỹ sư giỏi tương lai. Còn San lại mong muốn được tiếp tục theo đuổi ước mơ ở Khoa Đông phương học, trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn. Kết quả hôm nay là bước đệm để 2 chàng trai đất Tổ sinh năm 2000 này tự tin bước đi tới chân trời tương lai./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online