“Tin tức giả mạo” làm xói mòn lòng tin

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/07/2018

Tin tức giả mạo, còn gọi là "fake news", đang làm xói mòn lòng tin vốn đã ở mức thấp của độc giả đối với giới truyền thông. Kết quả khảo sát do hãng tin Reuters thực hiện và công bố mới đây cho thấy trong từ đầu năm 2018 đến nay, tỉ lệ người đọc tin tưởng nội dung tin tức đăng tải ở một số quốc gia hiện ở mức thấp đáng lo ngại.

“Tin tức giả mạo” làm xói mòn lòng tin
Hiện Google, Facebook và Twitter đã cam kết sẽ nỗ lực ngăn chặn việc phát tán tin tức giả mạo.

       Reuters dẫn kết quả khảo sát của tổ chức YouGov cho hay 54% số người được hỏi cho biết họ quan ngại về tính xác thực của nhiều thông tin phát tán trên mạng Internet, hơn gấp đôi so với tỉ lệ 23% người bày tỏ tin tưởng thông tin trên truyền thông xã hội.

        Hồi tháng 3, Viện Công nghệ Massachusetts cũng cho rằng tin tức giả mạo lan truyền trên mạng xã hội nhanh hơn thông tin đúng sự thật. Nhiều người đổ lỗi cho Facebook là "thủ phạm" phát tán thông tin sai lệch trên mạng trong những năm gần đây. Ngoài Facebook và Twitter còn có ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp cũng đang hứng chịu sự chỉ trích dư luận do tình trạng tin giả phát tán.

       Mới đây nhất, mạng xã hội phổ biến nhất thế giới Facebook đã trở thành vấp phải bê bối để lộ thông tin của khoảng 87 triệu người dùng cho hãng tư vấn chính trị Cambridge Analytica. Vụ bê bối này không chỉ khiến Facebook chịu sức ép điều tra từ cả giới chức Mỹ, Anh và châu Âu mà còn đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ trên toàn thế giới.

     Để đối phó với vấn nạn này, hiện Google, Facebook và Twitter đã cam kết sẽ nỗ lực ngăn chặn việc phát tán tin tức giả mạo. Facebook cũng đề xuất sáng kiến giúp các hãng tin thu hút được người dùng trả phí và hỗ trợ tiếp cận thông tin chính thống./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online