“Cô thợ may” giữ hồn áo dài Việt (Lượt xem: 171)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 15/01/2021

Với tình yêu mãnh liệt dành cho tà áo dài, nghệ nhân Lan Hương đã dành nhiều thời gian và công sức cho áo dài thuần Việt. Với gần 20 năm kiên trì theo đuổi niềm đam mê, nhà thiết kế Lan Hương vừa được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú vì có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và lan tỏa giá trị áo dài Việt.

“Cô thợ may” giữ hồn áo dài Việt
Những chiếc áo dài thuần Việt do nghệ nhân Lan Hương thiết kế.

    Bằng chất liệu truyền thống, với 100% các công đoạn thực hiện được làm thủ công, những thiết kế áo dài của nghệ nhân Lan Hương luôn mang vẻ đẹp riêng. Trước nhiều xu hướng thiết kế áo dài cách tân, nghệ nhân Lan Hương vẫn là người kiên trì thiết kế áo dài truyền thống, và chỉ thiết kế theo cảm xúc của mình. Vì vậy, những chiếc áo dài của nghệ nhân Lan Hương luôn đẹp và hấp dẫn mọi người.

    Gần 20 năm qua, nghệ nhân Lan Hương đã đưa áo dài đi trình diễn nhiều nước trên thế giới. Chị đã và đưa không gian trình diễn áo dài, các nghệ nhân làm nghề thủ công truyền thống gắn với áo dài về ngôi nhà của mình, với mong ước tạo nên những không gian văn hóa riêng cho áo dài.

    Đã trở thành một nghệ nhân ưu tú nhưng nhà thiết kế Lan Hương vẫn nghĩ mình là một cô thợ may có tâm, một cô thợ may giỏi. Dường như trong mỗi thiết kế của chị, những chiếc áo dài thuần Việt ngày một đẹp lên và lấp lánh bởi tình yêu trang phục Dân tộc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online