Xã Hậu Thạnh nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 09/07/2018

Tính đến cuối năm 2017, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú đã thực hiện đạt 10 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Với quyết tâm xây dựng thành công xã NTM, trong năm 2018, Đảng bộ, chính quyền xã Hậu Thạnh đề ra nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu đạt thêm 2 tiêu chí nữa.

Xã Hậu Thạnh nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Xã Hậu Thạnh phát triển hệ thống giao thông nông thôn gắn với xây dựng NTM.

     Với mục tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo, nâng cao mức thu nhập cho người dân, nhiều mô hình cây trồng, vật nuôi được triển khai hiệu quả. Sản xuất nông nghiệp phát triển, cho năng suất, chất lượng cao và liên tục được mùa, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu huyện giao. Ngoài những mô hình trồng lúa, nuôi bò, trồng cây ăn trái, người dân Hậu Thạnh còn trồng bông thiên lý cho thu nhập đáng kể. Ông Huỳnh Kim Cưng, Chủ tịch UBND xã Hậu Thạnh, cho biết: “Năm 2018, Hậu Thạnh phấn đấu đạt thêm 2 tiêu chí về môi trường, an toàn thực phẩm và tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và đưa ra 2 khâu đột phá quan trọng là đảm bảo an ninh trật tự  và giảm nghèo bền vững”.

Mô hình trồng bông thiên lý tăng thu nhập gia đình của nông dân xã Hậu Thạnh.

Xã đã chủ động, tập trung lồng ghép hiệu quả vốn của các dự án khác với xây dựng NTM. Việc huy động người dân và cộng đồng đóng góp xây dựng NTM được thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch. Công tác tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ dân được địa phương quan tâm, từ đó người dân hiểu và cùng chung sức xây dựng NTM. Ông Hồ Bửu Lâm, Trưởng Ban Nhân dân ấp Mây Hắt, cho biết; “Trong xây dựng NTM, thì tuyên truyền cho người dân hiểu những phần việc nào Nhà nước đầu tư thực hiện, phần việc nào người dân phải chung sức tham gia. Từ đó bà con hiểu được lợi ích của xây dựng NTM nên rất đồng tình ủng hộ, như hiến đất làm đường, xây trường học, chợ, làm vệ sinh môi trường, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi”.   

Dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Thạnh đều nỗ lực hoàn thành và nâng chất các tiêu chí xây dựng NTM, vì sự phát triển của huyện nhà và sự no ấm của người dân ./.

Mỹ Phương

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online