Vĩnh Hiệp phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 29/05/2018

Với sự nỗ lực, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền cùng sự hưởng ứng tích cực của nhân dân với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu đã đạt được nhiều kết quả tích cực, làng quê đổi mới, đời sống người dân no ấm hơn.

Vĩnh Hiệp phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới
Công trình cầu giao thông nhà nước và nhân dân cùng làm

      Để thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Hiệp đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với phương châm "Sức dân là nội lực". Qua tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức để nhân dân thấy được lợi ích của chương trình, từ đó người dân nhiệt tình hưởng ứng. Từ năm 2011 đến nay, xã  đã thực hiện được 65 công trình thủy lợi nội đồng, kinh phí trên 812 triệu đồng, đóng góp xây dựng 35 cầu ván, 15 cầu bê tông chi phí hơn 9 trăm triệu  đồng. Người  dân hiến đất, cây trồng để mở rộng và làm mới các công trình công cộng, trị giá thành tiền trên 2 tỉ đồng, đóng góp hàng ngàn ngày công. Những hộ dân tham gia sửa chữa, nâng cấp đường đi, làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, chăm sóc đường làng ngõ xóm... Từ những nỗ lực đó, đến nay xã Vĩnh Hiệp đã đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm 2018 sẽ đạt được 19 tiêu chí. Ông Lý Quốc Toản, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hiệp, cho biết: “Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hiệp đã nỗ lực xây dựng nông thôn mới theo lộ trình đề ra. Xã luôn  coi trọng công tác tuyên truyền, vận động hộ dân nâng cao ý thức, cùng chính quyền thực hiện các tiêu chí theo khả năng và sức đóng góp của mình. Phương châm của xã là xây dựng nông thôn mới thì diện mạo phải mới, đời sống người dân phải ngày càng được cải thiện”.

Để phát huy sức dân và tạo sự hài lòng của người dân trong xây dựng nông thôn mới, cần thực hiện đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước gắn với thực tế ở địa phương, chú trọng công tác tuyên truyền, lấy trách nhiệm, ý thức tự giác thực hiện của người dân làm tiêu chuẩn. Không chỉ đóng góp tiền của, ngày công để xây nhà văn hóa, làm cầu đường, sự đóng góp của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới ở xã Vĩnh Hiệp còn thể hiện ở việc nỗ lực phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo; ý thức trong việc bảo vệ môi trường, chỉnh trang khuôn viên nhà ở, đường làng, ngõ xóm; sáng tạo nhiều cách làm hay, hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng địa phương. Ông Trần Văn Em, Phó Bí thư Chi bộ ấp Đặng Văn Đông, cho biết: “Trong 11 nội dung của Ban Dân vận về xây dựng nông thôn mới thì ấp vận động người dân thực hiện đầy đủ, như thờ ảnh Bác, làm cột cờ, phát quang bụi rậm, giữ vệ sinh môi trường… Kết quả về vệ sinh môi trường ấp đạt được khoảng 70%, tệ nạn xã hội giảm đáng kể”.

Phong trào trồng cây xanh làm hàng rào ở xã Vĩnh Hiệp

Dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự đồng thuận cao của người dân, tin rằng phong trào xây dựng nông thôn mới ở Vĩnh Hiệp sẽ góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần cho xã hoàn thành bộ tiêu chí theo kế hoạch đề ra./.

Quỳnh Liên - Đài TT thị xã Vĩnh Châu

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online