Vĩnh Châu vào mùa củ cải muối

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 15/05/2018

Vào tháng 4, tháng 5 dương lịch hằng năm, người dân thị xã Vĩnh Châu lại tất bật vào mùa củ cải muối. Thời điểm này đã cuối mùa thu hoạch, bao vui buồn với nghề tạm gác lại nhường cho niềm vui thu được lợi nhuận sau bao ngày vất vả.

Vĩnh Châu vào mùa củ cải muối
Nông dân Vĩnh Châu vào mùa củ cải muối

     Mỗi năm thị xã Vĩnh Châu trồng khoảng 1.000 ha củ cải trắng tập trung ở phường 2, xã Lạc Hòa và Vĩnh Hải. Củ cải trắng sau khi thu hoạch phần lớn được nông dân muối tại ruộng thay vì bán tươi, vì củ cải muối bán giá cao hơn gấp 3 đến 5 lần củ cải tươi, dù trọng lượng có hao hụt. Một công đất tầm lớn trồng củ cải sẽ làm được khoảng 5 tấn củ cải muối. Ông Sơn Đa ở phường 2, cho biết: “Vụ củ cải muối năm nay lời không nhiều vì giá muối cao hơn năm rồi từ 500 đến 700 đồng/kg, nhưng nhờ năng suất củ cải khá cao, tính ra cũng còn lời chút ít”.

Người lao động tranh thủ thời gian làm thêm vào mùa củ cải muối

Sau khi thu hoạch củ cải trắng, đem muối khoảng 1 tuần và phơi thêm 1 tuần nữa là có thể bán cho thương lái, với giá hiện này khoảng 4.700 đồng/kg. Giá cả bấp bênh do thị trường, nhưng nông dân Vĩnh Châu vẫn có lợi nhuận đáng kể và tạo được việc làm cho lao động địa phương. Củ cải muối là một trong những sản phẩm đặc trưng của quê biển Vĩnh Châu, vừa mang lại thu nhập đáng kể cho nông dân, vừa góp phần phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương. Mỗi năm sản lượng củ cải muối đạt trên 8 ngàn tấn. Đây còn là một trong những sản phẩm tiểu thủ công nghiệp chủ đạo, góp phần tăng giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp hằng năm của thị xã./.

Kim Sang

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online