Vĩnh Châu chủ động phòng chống sốt xuất huyết đầu mùa mưa.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 15/05/2018

Từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu đã chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết, bằng các biện pháp tích cực như tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là tại các ấp vùng sâu, nhằm thay đổi thói quen sinh hoạt để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Vĩnh Châu chủ động phòng chống sốt xuất huyết đầu mùa mưa.
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

     Là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết khá cao nên vào mùa mưa này, xã Lạc Hòa đã tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh, như tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, giám sát ổ dịch cũ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân trong xã hiểu rõ và chung tay cùng địa phương thực hiện tốt chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh nhà. Ông Lê Hoàng Vũ,  Phó Chủ tịch UBND xã Lạc Hòa, cho biết: “Đợt diệt lăng quăng này nhằm giảm tỉ lệ mắc bệnh, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng thời tạo cho người dân có ý thức diệt lăng quăng để phòng chống sốt xuất huyết. Mục tiêu cụ thể là có trên 95% hộ dân được kiểm tra vật dụng chứa nước để thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng và 95% hộ không còn lăng quăng sau mỗi vòng chiến dịch.

Để phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả và không để phát sinh thành dịch, nhất là vào mùa mưa, Trung tâm y tế thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp phòng chống dịch, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, cử cán bộ xuống cơ sở nắm bắt tình hình, tham mưu phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Bác sĩ Vương Văn Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Vĩnh Châu cho biết: “Trung tâm đã tăng cường công tác giám sát ca bệnh, giám sát mật độ côn trùng, nơi nào có nhiều muỗi, nhiều lăng quăng thì vận động bà con diệt muỗi, diệt lăng quăng, nơi nào có ca bệnh đúng theo quy định xử lý của chương trình, thì cho xử lý quy mô dịch bệnh ở từng ổ dịch nhỏ hoặc trên diện rộng ở một số ấp, không để dịch bệnh lan rộng, chỉ đạo các khoa lâm sang, các bác sĩ điều trị tăng cường giám sát, chẩn đoán lâm sang, kịp thời điều trị đúng phát đồ hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong, khuyến cáo hộ dân tăng cường công tác phòng bệnh bằng cách là dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sạch, thoáng, diệt lăng quăng, diệt muỗi… đó là cách phòng bệnh chủ động và tích cực, hiệu quả nhất”.

Phun hóa chất diệt muỗi

Vào đầu mùa mưa, thời tiết thất thường là điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản, phát triển, gây bệnh sốt xuất huyết, cho nên không chỉ Ngành Y tế và chính quyền địa phương, mà mỗi người dân cần nâng cao nhận thức và ý thức hơn nữa trong giữ gìn vệ sinh môi trường để phòng bệnh, vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng .   

 

Chí Thanh - Đài TT thị xã Vĩnh Châu

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online