UBND tỉnh Sóc trăng họp bàn về các dự án cụm công nghiệp ở huyện Kế Sách.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 26/06/2018

Sáng ngày 26/6, ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng, chủ trì cuộc họp với lãnh đạo huyện Kế Sách cùng các Sở, Ngành liên quan về dự án cụm công nghiệp An Lạc Thôn và cụm công nghiệp Nam sông Hậu trên địa bàn huyện Kế Sách.

UBND tỉnh Sóc trăng họp bàn về các dự án cụm công nghiệp ở huyện Kế Sách.
Ông Lê Thành Trí, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng, chủ trì cuộc họp với lãnh đạo huyện Kế Sách.

     Cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 và  An Lạc Thôn 2 được UBND tỉnh phê duyệt với tổng diện tích 74,7 ha, kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng là 649,89 tỉ đồng; chi phí giải phóng mặt bằng trên 247 tỉ đồng. Trong đó, cụm công nghiệp An Lạc Thôn 1 có quy mô hạ tầng kỹ thuật là 32,1 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 279,2 tỉ đồng; cụm công nghiệp An lạc Thôn 2 có quy mô hạ tầng kỹ thuật 42,6 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 370,62 tỉ đồng, hiện huyện đã giải phóng mặt bằng được hơn 16 ha, còn lại trên 26 ha đất ở và trồng cây ăn trái lâu năm chưa giải phóng mặt bằng. Riêng khu công nghiệp Nam sông Hậu – Sóc Trăng có diện tích quy hoạch 259,32 ha, gồm khu 1 có cụm công nghiệp Cái Côn 1,2,3 và khu 2 là khu mở rộng. Cùng với đó, khu tái định cư cũng được quy hoạch với diện tích 47,82 ha, dự kiến bố trí khoảng 8 đến 10 ngàn dân. Hiện tại, đơn vị tư vấn đang hoàn thiện đề cương để trình thẩm định, phê duyệt, đơn vị tư vấn đo đạc khảo sát diện tích còn lại để tiến hành các bước giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và thực hiện các các bước tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị huyện phối hợp chặt chẽ với các đơn vị lập nhiều phương án trong giải phóng mặt bằng; xem xét mức giá đền bù sao cho thỏa đáng; ưu tiên trong lập khu tái định cư gắn với hạ tầng kèm theo và phát triển đô thị. Các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, khẩn trương triển khai tổng thể, đồng bộ các bước để dự án sớm được triển khai, thu hút nhà đầu tư, giải quyết việc làm cho người dân, nhất là phải ưu tiên cho người lao động tại địa phương khi dự án đi vào hoạt động./.

Ánh Phúc

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online