Tuổi trẻ Long Phú chung sức xây dựng nông thôn mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 27/06/2018

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Long Phú chung tay xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, đoàn viên, thanh niên trong huyện đã thực hiện nhiều công trình, phần việc, sát cánh cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới, nâng cao mức sống hộ dân.

Tuổi trẻ Long Phú chung sức xây dựng nông thôn mới
Huyện đoàn Long Phú ra quân tình nguyện hè và tặng quà học sinh nghèo vượt khó.

     Huyện Đoàn Long Phú đã chọn xã Long Phú, Song phụng, Long Đức làm xã điểm trong triển khai thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới. Do làm tốt công tác tuyên truyền và chỉ đạo, nên 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên nắm vững. Nhờ đó, ngoài hỗ trợ người dân làm các hạng mục, công trình nông thôn mới, các bạn còn là những tuyên truyền viên tích cực, tạo nên khí thế xây dựng nông thôn mới sôi nổi ở các địa phương. Anh Nguyễn Thanh Trúc, đoàn viên xã Long Phú, cho biết: “Chúng tôi cùng các hội, đoàn thể đến tận hộ dân vận động bà con cùng thực hiện các phần việc tại gia đình như dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh làm hàng rào, làm cột cờ. Hộ khó khăn, neo đơn thì đoàn thanh niên sẽ hỗ trợ giúp đỡ”. 

Các cơ sở Đoàn đã đăng ký tham gia trực tiếp các tiêu chí cụ thể như giao thông, trường học, nhà ở dân cư, thu nhập, văn hóa, môi trường, quốc phòng an ninh... Theo đó có khoảng 10 tuyến đường được duy tu, bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ, nhiều tuyến đường nông thôn được làm mới. Các mô hình: Chi đoàn không có tệ nạn xã hội, hỗ trợ thanh niên chậm tiến; thành lập 11 đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường; xung kích xây dựng nông thôn mới… có gần 400 bạn trẻ tham gia. Cứ thế, phong trào “Tuổi trẻ Long Phú chung tay xây dựng nông thôn mới” được vun đắp và lan tỏa mạnh mẽ. Anh Võ Thất Sơn, đoàn viên Công an huyện Long Phú, cho biết: “Lực lượng đoàn viên thanh niên Công an huyện cùng chính quyền xây dựng NTM với những phần việc như làm cột cờ dọc tuyến lộ nông thôn, công trình thắp sáng đường quê, trồng cây xanh, tặng quà gia đình chính sách, trẻ em hoàn cảnh khó khăn”.

Dựa vào tình hình thực tế địa phương, các cơ sở Đoàn đã xây dựng chương trình hành động thiết thực, hiệu quả. Với đoàn viên, thanh niên đây vừa là niềm vui, vừa là trách nhiệm. Anh Võ Thanh Điền, Bí thư Huyện Đoàn Long Phú, nhấn mạnh: “Trong phong trào tuổi trẻ Long Phú tham gia xây dựng NTM,

Thanh niên Long Phú với công tác vệ sinh môi trường.

BTV Huyện Đoàn đã xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động, công trình và phân công mỗi cơ sở Đoàn đảm nhận từ 1 đến 2 công trình, phần việc phù hợp với điều kiện của địa phương, như làm công trình thắp sáng đường quê ở xã Tân Hưng; khám bệnh cấp thuốc cho bà con nghèo, tặng quà gia đình chính sách và tổ chức các phong trào văn hóa thể thao cho thanh niên nông thôn”.

Với phương châm “Đâu cần Thanh niên có, việc gì khó có Thanh niên”, tuổi trẻ Long Phú đã chung sức thực hiện các phong trào vì lợi ích chung. Với những kết quả đạt được, tiếp tục khẳng định vai trò xung kích của tuổi trẻ trên các lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển bền vững của huyện nhà./.

Đoan Trang

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online