Trường THCS-THPT Lai Hòa sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 19/06/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đến rất gần, việc ôn tập cho học sinh ở trường THCS - THPT Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, vào giai đoạn nước rút. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, nhà trường đã phân công giáo viên bộ môn tổ chức ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài thi cho học sinh.

Trường THCS-THPT Lai Hòa sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Hướng dẫn học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

     Ngoài ôn tập những kiến thức sát với chương trình giảng dạy trên lớp thì việc ôn luyện các bộ đề thi, dạng đề, cách thức, kỹ năng làm bài cũng được thầy cô chỉ dạy rất tận tình, giúp các em trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản, ổn định tâm lý khi thi. Thầy Trương Kèn Sủ, Hiệu Phó của trường cho biết: “Nhà trường chủ động tăng tiết để các em có thời gian ôn tập. Trong 11 tuần ôn tập thì dành 6 tuần để ôn các kiến thức cơ bản của lớp 12, 3 tuần ôn kiến thức nâng cao để các em có thể thi vào cao đẳng, đại học và trong đó có 2 tuần tổng quát lại kiến thức lớp 11. Bên cạnh đó, trường cũng cử giáo viên có kinh nghiệm, nhiêt tình giảng dạy cho các em”. Em Đỗ Bửu Ngân, học sinh của trường cho biết: “Kỳ thi thử vừa rồi em thấy đề phù hợp với em. Với các bạn học lực trung bình cũng làm được 60-70%. Thầy cô cũng ôn những đề đó và các bạn đã nắm được kiến thức, nếu kỳ thi sắp tới dạng bài cũng như thi thử vừa rồi, em nghĩ các bạn sẽ làm bài tốt”.

Học sinh tập trung ôn tập.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, trường THCS - THPT Lai Hòa có 108 học sinh dự thi, trong đó có 18 thí sinh chọn Tổ hợp Khoa học tự nhiên và 90 thí sinh chọn Tổ hợp Khoa học xã hội, có 27 thí sinh đăng ký xét vào các trường đại học. Để việc ôn tập hiệu quả, các giáo viên cũng có phương pháp giảng dạy phù hợp với học lực của học sinh. Thầy Trương Minh Tấn, giáo viên của trường cho biết: “Đề thi năm nay có cả kiến thức lớp 11, nên các giáo viên rất chú trọng ôn tập cho các em. Những em học lực trung bình thì cần phải quan tâm hơn, giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản để tự tin khi làm bài”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự quan tâm của gia đình, những nỗ lực học tập của học sinh sẽ giúp các em tự tin làm bài tốt, đạt kết quả như mong đợi ./.

Chí Thanh - Đài TT thị xã Vĩnh Châu

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online