Trần Đề sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 12/06/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/6 tới. Ở thời điểm “nước rút” này, các trường THPT ở huyện Trần Đề đang tăng cường ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh và tích cực động viên, khích lệ tinh thần để các em tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.

Trần Đề sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Ôn tập cho học sinh chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

      Năm học này, trường THPT Lịch Hội Thượng có 243 học sinh lớp 12. Để giúp các em vững tin vào kỳ thi sắp tới, giáo viên của trường đang tích cực tổ chức ôn luyện, hệ thống lại kiến thức, giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng. Về phía học sinh, các em cũng đang nỗ lực ôn thi với mong ước đạt thành tích trong đợt này. Em Lâm Sơn Hải, lớp 12C1, cho biết: “Chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, ngoài thời gian được thầy cô hướng dẫn ôn bài trên lớp, em còn tự học ở nhà, giải những bài tập khó, tìm hiểu thêm các bài tập hướng dẫn giải trên mạng, để nâng cao kiến thức và biết cách làm bài”.

Ngoài ra, để giúp các em ôn tập thật tốt, Ban Giám hiệu chỉ đạo các tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng cụ thể chương trình ôn tập từng môn học, theo từng lớp và đối tượng học sinh. Từ đó, kịp thời có những điều chỉnh, bổ sung ôn tập cho phù hợp, hiệu quả. Trong đó chú trọng ôn luyện chương trình theo hướng dẫn mới của Sở Giáo dục và Đào tạo. Cô Trần Hoài Trinh, giáo viên môn Địa lý, cho biết: “Cấu trúc đề thi năm nay khác hơn năm trước, nội dung bài thi rộng hơn bao gồm cả kiến thức lớp 11, đây cũng là áp lực với học sinh. Do đó, nhà trường đã yêu cầu tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn lập đề cương chi tiết hướng dẫn ôn tập cho học sinh”.

Học sinh làm bài thi trắc nghiệm.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra từ ngày 25 đến 27/6/2018. Huyện Trần Đề có 407 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, thí sinh thi xét tốt nghiệp 178 em, có 229  em thi xét tốt nghiệp THPT kết hợp xét tuyển đại học, cao đẳng. Nhìn chung, lựa chọn của thí sinh năm nay vẫn nghiêng về bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên với 304 thí sinh đăng ký.

Năm nay, Hội đồng thi đặt tại trường THPT Lịch Hội Thượng. Đến thời điểm này, mọi công tác tổ chức được trường phối hợp chặt chẽ các ngành chức năng bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Thầy Trần Hồng Phu, Hiệu Trưởng trường THPT Lịch Hội Thượng, cho biết: “Nhà trường đã phối hợp cùng phụ huynh tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh ôn tập, phối hợp cùng địa phương chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ cho giáo viên coi thi được chu đáo để kỳ thi thành công tốt đẹp”.

Trường THPT Lịch Hội Thượng huyện Trần Đề tập trung thời gian ôn tập cho học sinh.

 

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự quan tâm của địa phương và tinh thần ôn tập nghiêm túc của học sinh, tin rằng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện Trần Đề sẽ diễn ra thuận lợi, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất./.

Huyền Trân - Đài TT huyện Trần Đề

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online