Trần Đề phát triển phong trào bi sắt

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 14/06/2018

Những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao quần chúng, nhất là môn bi sắt ở huyện Trần Đề khá phát triển, thu hút nhiều người tham gia tập luyện và giao lưu thi đấu.

Trần Đề phát triển phong trào bi sắt
Phong trào Bi sắt ở huyện Trần Đề.

      Cứ mỗi buổi chiều, tại sân tập bi sắt UBND xã Liêu Tú, có nhiều người đến tập luyện, thi đấu rất hăng say. Dù mang tính chất vui là chính để nâng cao sức khỏe, nhưng mỗi trận đấu các bi thủ đều thể hiện hết tài năng của mình. Anh Trần Tú Tài ở ấp Đại Nôn, xã Liêu Tú, cho biết: “Ở đây có nhiều người rất thích chơi bi sắt. Muốn chơi tốt môn thể thao này, ngoài kỹ năng thì cần phải có thới gian luyện tập. Tôi thấy chơi môn này cũng tốt cho sức khỏe và giải trí sau những giờ lao động ngoài đồng”.

So với các môn thể thao khác, môn bi sắt không đòi hỏi cao về sân bãi, cách chơi cũng rất đơn giản, ai cũng có thể tham gia và tranh tài mọi lúc, mọi nơi. Chính những yếu tố này đã giúp cho phong trào bi sắt ở Trần Đề phát triển mạnh. Từ đó, huyện tuyển chọn được những tay bi xuất sắc để tranh tài ở các giải đấu lớn.  Anh Lý Khánh Vân ở ấp Ngan Rô 2, xã Đại Ân 2, cho biết: “Lúc mới biết chơi, tôi thấy môn này phù hợp với mình nên thường xuyên chơi giải trí cùng anh em mỗi buổi chiều. Sau những buổi chơi như vậy, chúng tôi ngồi lại trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật với nhau cũng vui lắm”.

Huyện Trần Đề tổ chức thi đấu môn Bi sắt.

Theo thống kê, huyện Trần Đề có 83 sân chơi bi sắt, tập trung nhiều ở các địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống. Ông Dương Minh Mẫn, Phó Chủ tịch UBND xã Liêu Tú, cho biết: “Thời gian tới, xã tiếp tục tạo điều kiện để phát triển môn thể thao này, sẽ vận động các mạnh thường quân làm sân chơi bi sắt có mái che đơn giản ở mỗi ấp, để phong trào được duy trì và phát triển”.  

Từ năm 2017 đến nay, môn bi sắt đã mang thành tích về cho huyện gồm 14 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc và 12 Huy chương Đồng tại các hội thao, giải đấu. Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Trần Đề, nhấn mạnh: “ Tới đây, Trung tâm sẽ tham mưu cùng các cấp lãnh đạo và các ngành liên quan hỗ trợ thêm trang thiết bị, dụng cụ về cho các CLB Bi sắt trên địa bàn. Tiếp đến sẽ phát động thành lập CLB Bi sắt ở các ấp để phong trào được nhân rộng”.

Tập luyện môn Bi sắt.

Để phong trào chơi bi sắt ngày thêm phát triển, thời gian tới, huyện Trần Đề sẽ quan tâm tổ chức các giải đấu, giúp các tay bi được cọ sát, học hỏi nâng cao trình độ, kinh nghiệm, thu hút ngày càng đông người tham gia môn thể thao lành mạnh này ./.

Vũ Trung - Đài TT huyện Trần Đề

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online