Tọa đàm “Chung tay phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika”

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 15/06/2018

Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú phối hợp Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh Sóc Trăng tổ chức tọa đàm “Chung tay phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika”, có gần 100 đại biểu là lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã, Ban Chăm sóc sức khỏe nhân, cộng tác viên y tế và người dân địa phương tham dự.

Tọa đàm “Chung tay phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika”
Tọa đàm “Chung tay phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika”.

     Các diễn giả đã chia sẻ, trao đổi về tình hình, diễn biến của bệnh sốt xuất huyết tại địa phương; các biện pháp phòng bệnh, cách phát hiện bệnh sớm; cách chăm sóc người bệnh đúng cách… Ngoài ra, các diễn giả cũng giải đáp mọi thắc mắc của những người tham dự về các vấn đề liên quan đến bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú, tính đến trung tuần tháng 6, toàn huyện có 3 ổ dịch nhỏ với 15 ca mắc sốt xuất huyết, giảm so cùng kỳ năm trước; riêng bệnh cho vi rút Zika chưa phát hiện trường hợp mắc phải. Qua đây, Ngành y tế khuyến cáo người dân tích cực diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika, góp phần khống chế dịch bệnh lan rộng, người dân cần đến ngay cơ sở y tế khi có các triệu chứng nghi ngờ để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời./.

Quốc Tuấn - Đài TT huyện Mỹ Tú

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online