Thị xã Ngã Năm đảm bảo an toàn giao thông nông thôn

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 17/05/2018

Với sự đầu tư của Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới, hệ thống giao thông nông thôn ở Ngã Năm dần hoàn thiện và phát triển. Các tuyến đường đal được làm mới, mở rộng, nên việc đi lại, giao thương của người dân dễ dàng hơn. Để đảm bảo an toàn trên các tuyến đường này, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT).

Thị xã Ngã Năm đảm bảo an toàn giao thông nông thôn
Kiểm soát phương tiện tham gia giao thông ở vùng nông thôn.

      Hiện nay, hệ thống giao nông thôn ở thị xã Ngã Năm phát triển mạnh, nối liền các ấp, người dân đi lại, giao thương hàng hóa dễ dàng. Tuy nhiên, một số người vẫn nghĩ “đi một chút ra đồng nên không đội mũ bảo hiểm” và do lực lượng chức năng còn mỏng, nên những vi phạm về trật tự ATGT vẫn diễn ra. Ông Lê Minh Vững, Trưởng Công an xã Tân Long, cho biết: “Nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông trên các tuyến lộ nông thôn khá cao do một số bà con chưa ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, một số tuyến lộ bị xuống cấp cũng là nguy cơ gây tai nạn, nhất là về đêm”.

Hiện nay, trên các tuyến đường nông thôn người dân sống đông hơn so với trước và hầu hết đều có xe gắn máy để đi lại, nên số phương tiện tham gia giao thông đông hơn, tiềm ẩn tai nạn cao hơn. Vì thế người dân cần có ý thức để đảm bảo ATGT cho bản thân và mọi người xung quanh. Ông Đinh Thanh Nhàn ở xã Tân Long cho biết: “Tôi luôn chấp hành luật ATGT và thường xuyên nhắc nhở gia đình, bà con lối xóm làm cho đúng để hạn chế tai nạn có thể xảy ra”.

 

 

Phương tiện vận chuyển hàng hóa cồng kềnh nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông

 

Để kéo giảm số vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường nông thôn, Công an thị xã Ngã Năm phối hợp với các xã, phường mở các đợt cao điểm tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, chú trọng giáo dục về trật tự, an toàn giao thông tận các vùng nông thôn sâu. Sự phối hợp đồng bộ đó, cùng ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng lên sẽ hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường nông thôn ở thị xã Ngã Năm trong thời gian tới./.

Thanh Tuyền

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online