Thạnh Trị chủ động phòng, chống dịch bệnh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 21/06/2018

Mùa mưa là môi trường thuận lợi cho các loại dịch bệnh bùng phát. Do đó, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được ngành chức năng huyện Thạnh Trị quan tâm.

Thạnh Trị chủ động phòng, chống dịch bệnh
Công tác viên y tế hướng dẫn người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

      Ðể chủ động phòng chống dịch, giảm số ca mắc và tử vong, huyện Thạnh Trị đã kiện toàn bộ máy Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân từ huyện đến cơ sở; mở nhiều lớp tập huấn phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm Y tế huyện phối hợp các xã, thị trấn vận động người dân làm vệ sinh môi trường, tích cực diệt lăng quăng, ruồi muỗi, thu gom các vật dụng phế thải là nơi ruồi muỗi sinh sản. Y sĩ Danh Thị Yến Hương, Phó Trạm y tế xã Thạnh Trị, cho biết: “Bà con thường trữ nước mưa để sử dụng, là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến bệnh sốt xuất huyết, nên Trạm đã tuyên truyền, vận động bà con trữ nước đúng cách, tránh để phát sinh lăng quăng, cần vệ sinh, xử lý rác thải để hạn chế dịch bệnh phát sinh”.

Ngoài theo dõi dịch bệnh trên địa bàn, Ngành Y tế huyện còn chú ý các ổ dịch cũ, những địa phương có nguy cơ cao, nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để xử lý kịp thời. Song song đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, phát tờ rơi đến từng hộ dân, hướng dẫn cách phát hiện các loại dịch bệnh và biện pháp dự phòng tại cộng đồng. Nhờ đó mà tình hình dịch bệnh trên địa bàn tương đối ổn định, trong 5 tháng đầu năm 2018, toàn huyện chỉ xảy ra 1 ca bệnh tay-chân-miệng, 10 ca sốt xuất huyết, không có tử vong; các bệnh khác đều giảm so cùng kỳ, ý thức chủ động phòng bệnh của người dân được nâng lên. Bà Nguyễn Thị Thanh, cộng tác viên y tế ấp Trương Hiền, cho biết: “Đa số các hộ dân rất ý thức phòng bệnh cho con em trong mùa mưa, như cho trẻ ngủ mùng, vệ sinh nhà cửa, cọ rửa sạch các dụng cụ chứa nước và các thùng nước đều có nắp đậy, nuôi cá bảy màu diệt lăng quăng, hướng dẫn bà con cách nhận biết các biểu hiện của bênh SXH, tay- chân-miệng để đưa trẻ đến các cơ sở y tế cho sớm”. Bác sĩ Hồng Tha, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thạnh Trị, cho biết: “Hiện nay, số ca mắc SXH trên địa bàn huyện đã được khống chế, không xảy ra dịch lớn, cộng tác viên y tế tuyến cơ sở cũng thường xuyên đến tận hộ dân tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Trạm cũng thành lập 2 đội chống dịch cơ động, luôn sẵn sàng thuốc, hóa chất, phương tuện để điều tra côn trùng ứng phó kịp thời khi có dịch”.

Chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tuy nhiên vẫn còn một số địa phương chưa làm tốt công tác phối hợp phòng, chống dịch bệnh cùng với sự lơ là, thiếu ý thức của không ít người dân trong bảo vệ môi trường như vứt rác bừa bãi, không khai thông cống rãnh quanh nhà, tạo nên ao tù, nước đọng cho ruồi muỗi sinh sôi, dịch bệnh lây lan. Do đó, việc phòng, chống dịch bệnh phải kịp thời, đồng bộ thì mới hiệu quả ./.

Hồng Duyên

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online