Sôi nổi các hoạt động hè ở TP Sóc Trăng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Thiếu nhi Sóc Trăng

Cập nhật: 21/06/2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi sinh hoạt, rèn luyện kỹ năng, tập luyện thể thao và giúp các em tránh những trò chơi độc hại; Hè năm nay, TP Sóc Trăng có nhiều hoạt động thiết thực, tập trung ở Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh và Trung tâm Văn hóa-Thể thao thành phố, cùng hàng chục điểm vui chơi mới lạ, bổ ích dành cho trẻ em.

Sôi nổi các hoạt động hè ở TP Sóc Trăng
Buổi tập luyện năng khiếu bóng đá.

      Với mong muốn các em được luyện tập, vui chơi trong môi trường lành mạnh, hè năm nay, Trung tâm Văn hóa-Thể thao thành phố mở 2 lớp bóng đá và bóng rổ dành cho trẻ ở các lứa tuổi. Môn Bóng đá có trên 40 em tập luyện từ thứ hai đến thứ 6. Các em được hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản, các tư thế khởi động đến kỷ thuật chạm bóng, bắt bóng hay sút bóng, từng động tác đều được các huấn luyện viên uốn nắn. Riêng lớp bóng rổ có khoảng 80 học viên được chia làm 3 suất, bắt đầu từ 16 giờ đến 19 giờ, từ thứ hai đến thứ sáu….Năm nay, Trung tâm mời những huấn luyện viên có chuyên môn và kinh nghiệm đảm nhiệm công tác huấn luyện; qua đó nhằm phát hiện và bồi dưỡng những em có năng khiếu làm nòng cốt cho phong trào thể dục thể thao ở các trường học. Ông Nguyễn Trung Trực, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao TP Sóc Trăng, cho biết: “Ở môn bóng đá, trong khóa học, các em sẽ được hướng dẫn đúng kỹ thuật từng bước như: Kỹ thuật chạy đà, sử dụng chân trụ, kỹ thuật chân tiếp xúc với bóng…để các em có được kỹ năng cơ bản khi chơi bóng”. Em Trang Nhật Quang, học viên lớp Bóng đá, nói: “ Trong mùa hè này, em tham gia chơi bóng đá. Vì em rất đam mê môn bóng đá, khi chơi em thấy sức khỏe tốt hơn”.

Lớp tập bóng rổ.

Hè này, Nhà Văn hóa thiếu nhi tỉnh chiêu sinh mở hơn 40 lớp năng khiếu, với trên 20 loại hình dành cho trẻ mọi lứa tuổi. Đến đây, các em có thể rèn luyện kỹ năng theo sở thích. Các khóa học rất đa dạng với học phí từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng/tháng. Về thể thao có các lớp võ thuật như: Vovinam, Taekwondo, Thiếu lâm quyền, Karate, thể dục nhịp điệu, nhảy hiện đại. Về văn hóa, nghệ thuật có lớp thanh nhạc, đàn organ, guitar, hội họa, viết chữ đẹp,…bên cạnh đó, Nhà Văn hóa thiếu nhi còn có nhiều chương trình, cuộc thi, lồng ghép tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống. Em Trương Thị Tuyết Trân, lớp Võ Taekwondo, chia sẻ: “Hè là dịp để em cùng các bạn học thêm các môn thể thao năng khiếu như bơi lội, cầu lông, bóng đá. Riêng em thì chọn học môn võ, để giúp em có sức khỏe, phản xạ nhanh hơn”.

Dù còn khá mới mẻ, nhưng lớp học Đánh thức thể chất tại quán cà phê Green, phường 2 do thầy Lê Văn Hiểu, giáo viên trường cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đảm trách cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn. Với mục đích là giúp các em phát triển thể chất, nhất là chiều cao. Tham gia lớp học này, trẻ sẽ được làm quen với các môn thể thao như: Bóng đá, bóng rổ, những bài tập bổ trợ, kích thích phát triển chiều cao, giúp giảm cân khá hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sinh hoạt tập thể, được giao lưu với các bạn còn giúp trẻ biết đoàn kết, giúp đỡ nhau, mạnh dạn trong giao tiếp. Em Nguyễn Ngọc Anh, học viên lớp Đánh thức thể chất, chia sẻ: “Những ngày hè, em không có điều kiện gặp bạn bè trong lớp để cùng vui chơi, nên em tham gia các môn thể thao để có thể vui chơi với các bạn mới và rèn luyện sức khỏe”.  

Rèn luyện thể chất trong hè.

Bên cạnh các điểm vui chơi công cộng cho thiếu nhi, ở TP Sóc Trăng còn có nhiều loại hình, tụ điểm, khu vui chơi mới lạ, lành mạnh và an toàn, giúp cho phụ huynh và trẻ em có nhiều sự lựa chọn. Việc tham gia các lớp năng khiếu giúp các em phát triển toàn diện, hơn hết là hòa mình vào các hoạt động vừa chơi, vừa học, giúp trẻ tránh xa các tệ nạn xã hội, chơi game./.

Lê Vũ - Đài TT TP Sóc Trăng

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online