Sân chơi của những người yêu bóng rổ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 15/06/2018

Được thành lập từ năm 2013, với mong muốn xây dựng nơi giao lưu giữa những người yêu bóng rổ, góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên địa phương, CLB Bóng rổ Phoenix huyên Mỹ Xuyên đã duy trì hoạt động suốt 5 năm qua và hiện có 45 người tham gia.

Sân chơi của những người yêu bóng rổ
Buổi tập bóng rổ của CLB Bóng rổ Phoenix huyên Mỹ Xuyên.

      4 giờ chiều mỗi ngày, tại khoảng sân quen thuộc của chùa Bà Thiên hậu, thị trấn Mỹ Xuyên, các thành viên trong CLB Bóng rổ bắt đầu những bài khởi động trước buổi tập. Mỗi người có một lý do khác nhau khi đến với môn thể thao này, nhưng sự hào hứng khi ra sân đều giống nhau.  Em Lý Hoàng Vinh ở ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, nói: “Qua những lần theo ba đi xem các giải bóng rổ thi đấu ở Sóc Trăng, em thấy thích môn thể thào này và em đăng ký tập bóng rổ được gần 1 năm rồi. Em quyết tâm chơi thật tốt môn thể thao này”. Em Cao Gia Điều ở ấp Thạnh Lợi, chia sẻ: “Thấy các anh chơi bóng rổ em rất thích nên xin tham gia. Từ ngày chơi bóng rổ, em thấy sức khỏe của mình tốt hơn và chiều cao cũng tăng lên”.

CLB chia làm nhiều nhóm tuổi, do 3 thành viên trong Ban huấn luyện hướng dẫn. Với những em mới tham gia sẽ bắt đầu từ những bài đơn giản nhất, làm quen với cảm giác bóng trong tay, dần dần mức độ được nâng lên theo quá trình tập luyện. Tuy thành viên CLB đều trong độ tuổi học sinh, nhưng trên sân bóng vẫn không thiếu những thanh niên và cả người ở tuổi trung niên hào hứng tham gia. Cũng từ những buổi tập này, nhiều gương mặt trẻ triển vọng được phát hiện, trở thành lực lượng kế thừa cho đội bóng rổ huyện nhà.

Bài tập khởi động.

Tập ném bóng vào rổ.

Mỗi thành viên CLB chỉ đóng góp một phần nhỏ chi phí để trả tiền điện cho sân tập và tiền bóng, Ban Huấn luyện hoàn toàn dạy miễn phí. Suốt 5 năm qua, CLB vẫn duy trì hoạt động, nhờ tình yêu với môn thể thao này. Không đặt nặng vấn đề thành tích, ai cũng có thể tham gia, đây thực sự là sân chơi cho thanh thiếu niên địa phương và là nơi gặp gỡ của những người yêu bóng rổ của huyện Mỹ Xuyên.

Mỹ Phương

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online