Phường 2 thị xã Ngã Năm xây dựng đô thị văn minh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 30/05/2018

Xây dựng đô thị văn minh là một trong những điểm nhấn trong phát triển kinh tế xã hội ở thị xã Ngã Năm. Hiện, công tác này được các phường của thị xã thực hiện khá tốt.

Phường 2 thị xã Ngã Năm xây dựng đô thị văn minh
Phường 2 thị xã Ngã Năm đầu tư chỉnh trang đường phố hướng đến xây dựng đô thị văn minh

      Tuyến lộ dal từ trung tâm phường về  khóm 2 trở nên nhộn nhịp hơn nhờ có công trình Thắp sáng đường quê dài hơn 1 km, do người dân đóng góp xây dựng. Thấy được lợi ích của mô hình này ở nhiều địa phương khác, nên khi chính quyền phát động, bà con đã ủng hộ tiền, vật kiến trúc và hoa màu. Từ khi đường làng được thắp sáng, tình hình an ninh trật tự ở đây tốt hơn, ban đêm đi lại cũng đỡ lo. Ông Nguyễn Văn Út ở khóm 2, cho biết: “Từ khi có tuyến đường thắp sáng, an ninh trật tự ở khóm 2 rất ổn định, bớt trộm cắp, tai nạn, ban đêm bà con có việc đi lại cũng an toàn hơn”.

Ngay khi xây dựng đô thị văn minh, UBND phường 2 đã  triển khai thực hiện 5 tiêu chuẩn, 24 tiêu chí ở các khóm và được người dân hưởng ứng tích cực. Hiện ở từng khóm đều có mô hình mẫu về cảnh quan môi trường; phát huy được tình làng nghĩa xóm và đoàn kết trong phát triển kinh tế, bảo vệ an ninh trật tự. Anh Nguyễn Văn Vui ở khóm Tân Thành, phường 2, cho biết: “Được sự động viên của UBND phường, bà con khóm Tân Thành đã chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh. Khi lộ nông thôn làm đến đâu, thì bà con dọc hai bên tuyến lộ làm sạch cỏ để trồng hoa, kiểng, trong sản xuất thì luôn đoàn kết giúp nhau vươn lên, cải thiện cuộc sống”.

Phong trào trồng hoa, kiểng dọc các tuyến lộ giao thông ở phường 2, thị xã Ngã Năm

Đảng ủy, UBND phường 2 đã thành công trong phong trào xây dựng đô thị văn minh bằng nhiều hình thức, nhưng trọng tâm dựa vào sức dân là chính. Đến nay, các tuyến đường hầu hết có hàng rào cây xanh, an ninh trật tự ổn định, bà con đoàn kết phát triển kinh tế. Đến nay, phường 2 đã đạt 20/24 tiêu chí xây dựng văn minh đô thị và phấn đấu cuối năm 2019 sẽ hoàn thành bộ tiêu chí này. Ông Phạm Đình Nguyên, Chủ tịch UBND phường 2, thị xã Ngã Năm, nêu rõ: “Thời gian tới, phường 2 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ dân cùng hoàn thành các tiêu chí còn lại. Phối hợp ngành chức năng sắp xếp, chấn chỉnh lại chợ cho việc mua bán của bà con được thuận lợi, tạo vẻ mỹ quang thông thoáng. Tiếp tục nhân rộng phong trào tuyến đường văn minh đô thị, vận động dân đóng góp làm các công trình thắp sáng đường quê”.

Sau nhiều năm xây dựng văn minh đô thị, diện mạo phường 2 đã chuyển biến tích cực từ khu vực nông thôn đến đô thị. Đời sống vật chất, tinh thần của hộ dân được nâng lên và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa khi phường 2 hoàn thành 24/24 tiêu chí vào cuối năm 2019./.

Tuấn Phi - Đài TT thị xã Ngã Năm

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online