Phước Đức Cổ Miếu là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 14/05/2018

Huyện Thạnh Trị vừa tổ chức đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh đối với Phước Đức Cổ Miếu (chùa Ông Bổn) ở Ấp I, thị trấn Phú Lộc.

Phước Đức Cổ Miếu là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh
Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh.

     Phước Đức Cổ Miếu nằm cạnh Quốc lộ 1A với khuôn viên trên 2.700m­­­­­­­2, diện tích sàn gần 200m2. Cột kèo được làm bằng gỗ quý, chạm khắc tinh xảo. Cổ miếu thờ Phước Đức Chánh Thần; Quan Thánh Đế Quân và Thiên Hậu Thánh Mẫu. Phước Đức Cổ Miếu có lịch sử hình thành cách đây hơn 115 năm, được xây dựng theo lối kiến trúc đặc biệt của người Hoa cổ. Đây là ngôi miếu lâu đời nhất của người Hoa ở huyện Thạnh Trị.

Phước Đức Cổ Miếu không chỉ là nơi sinh hoạt tính ngưỡng, tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội trong cộng đồng người Hoa. Mà còn thu hút người Kinh, người Khmer và du khách thập phương nhân các dịp lễ, tết. Qua đó đã tập hợp, đoàn kết mọi người cùng đóng góp, gây quỹ từ thiện. Được công nhận Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh, không chỉ là sự tôn vinh, khẳng định giá trị của di tích, mà còn ghi nhận sự nỗ lực của Ban Quản trị, sự đóng góp của các cấp chính quyền, là niềm phấn khởi, tự hào của cộng đồng người Hoa nói riêng và người dân huyện nhà nói chung. 

Dịp này, lãnh đạo tỉnh, huyện đã trao Bằng công nhận xếp hạng Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh và công bố Quyết định thành lập Ban Quản lý khu di tích Phước Đức Cổ miếu./.

Trí Dũng - Đài TT huyện Thạnh Trị

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online