Niềm vui từ những ngôi nhà mới.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 09/07/2018

Ở huyện Thạnh Trị ngày càng có nhiều căn nhà mới của gia đình chính sách được xây dựng và sửa chữa, thay cho những căn nhà xuống cấp. Đây là những căn nhà được xây dựng từ ý Đảng, lòng dân, theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

Niềm vui từ những ngôi nhà mới.
Giám sát công trình xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách.

     Ở huyện Thạnh Trị, công tác chăm lo đời sống cho gia đình chính sách được thực hiện khá tốt, nên mức sống và thu nhập của gia đình chính sách thường cao hơn hoặc bằng mặt bằng chung. Tuy nhiên vẫn còn một số ít gia đình khó khăn, nên chưa có điều kiện xây nhà kiên cố. Được Đảng và Nhà nước hỗ trợ căn nhà theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 40 triệu đồng, cộng với gia đình tích góp thêm nên nhiều hộ chính sách đã xây được căn nhà khang trang, an tâm lao động sản xuất. Ông Huỳnh Văn Nỉ ở ấp Kiết Bình, xã Lâm Kiết, cho biết: “Nhà ở gia đình tôi đã xuống cấp từ lâu nhưng chưa có điều kiện sửa chữa. Nay nhờ Nhà nước hỗ trợ mới cất được nhà ở khang trang. Vợ chồng tôi rất vui mừng và cảm ơn Nhà nước”.

Bên cạnh hỗ trợ xây mới, Quyết định 22 còn hỗ trợ 20 triệu đồng cho hộ chính sách có nhà ở xuống cấp, để sửa chữa lại căn nhà cho vững chắc trong mùa mưa bão. Tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng cũng giúp các gia đình có điều kiện kiến cố lại nhà ở, an tâm trong cuộc sống. Ông Nguyễn Hoàng Yến ở ấp Kiết Bình, xã Lâm Kiết, cho biết: “Được nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng, tôi đã sửa lại căn nhà. Tôi rất cảm ơn Nhà nước đã chăm lo cho gia đình chính sách từ vốn sản xuất cho đến nhà ở, rất chu đáo”.

Gia đình chính sách Thạnh Trị với niềm vui có nhà ở mới.

Qua danh sách xét duyệt, thực hiện đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định 22, năm 2018, huyện xét hỗ trợ 296 căn, với tổng số tiền 9 tỉ 910 triệu đồng, trong đó xây mới 203 căn là 8 tỉ 120 triệu đồng, sửa chữa 93 căn là 1 tỉ 860 triệu đồng. Trong đợt I triển khai xây dựng và sửa chữa 206 căn. Trong quá trình thực hiện, các địa phương đã làm tốt các bước bình nghị, lấy ý kiến người dân. Những hộ thực sự bức xúc được hỗ trợ trước, nên rất được người dân đồng tình. Ông Lai Minh Kiệt, Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Kiết, nêu rõ: “Trong xét chọn đối tượng hỗ trợ theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, xã đã khảo sát từng gia đình chính sách bức xúc về nhà ở, sau đó bình nghị ra dân và lập danh sách chính thức các gia đình được xét chọn để báo về huyện. Năm 2018, xã được hỗ trợ xây mới 14 căn nhà tình nghĩa và sửa chữa 26 căn”.

Những ngôi nhà được xây dựng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, không chỉ mang đến niềm vui, tạo điều kiện cho các hộ ổn định nơi ở, yên tâm sản xuất, mà còn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước; là động lực để các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, góp công sức cho sự phát triển của huyện nhà./.

Trí Dũng - Đài TT huyện Thạnh Trị

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online