Niềm vui của những ngôi nhà mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 09/07/2018

Thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với Cách mạng về nhà ở. Nhiều gia đình chính sách ở huyện Mỹ Xuyên đã có nhà mới khang trang, yên tâm lao động sản xuất.

Niềm vui của những ngôi nhà mới
Vợ chồng ông Lê Văn Du ở ấp Bình Hòa, xã Gia Hòa 2 chăm chút cho ngôi nhà mới của mình.

     Bà Lê Thị Búp ở ấp Bình Hòa, xã Gia Hòa 2 đang thờ cúng cha và anh trai là liệt sĩ. Những năm qua, dù được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước, nhưng bà chưa có điều kiện xây lại nhà mới, nhờ có Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2, gia đình bà Búp được xét cất căn nhà khang trang, bà thấy rất ấm lòng.

Bên cạnh những gia đình được xây nhà mới, nhiều gia đình có công với Cách mạng cũng được hỗ trợ sửa chữa nhà ở; như hộ ông Lê Văn Du cũng ở ấp Bình Hòa, xã Gia Hòa 2, là thương binh hạng ¼. Ông tham gia Tiểu đoàn Phú Lợi rồi bị thương, đến năm 1976, ông về quê sinh sống, do bị thương mất sức nên ông không làm được việc nặng, hiện căn nhà tình thương gia đình ông ở hơn chục năm nay đã xuống cấp mà không có tiền sửa lại. Nay được hỗ trợ 20 triệu đồng, ông đã sửa chữa căn nhà tươm tất. Bà Ngô Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Hòa 2, cho biết: “Khi có chỉ tiêu hỗ trợ vốn cất nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, xã đã họp dân thông bao công khai, lấy ý kiến bình nghị, xét từng trường hợp gia đình chính sách đang thật sự khó khăn, bức xúc về nhà ở thì cho nhận vốn trước”. Ông Tăng Thanh Liêm, Phó Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Xuyên, nêu rõ: “Năm 2018, huyện được hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 22 là 1.105 căn. Các địa phương đã bình xét công khai, dân chủ. Thời gian qua, ngoài nguồn hỗ trợ từ Trung ương, tỉnh, huyện Mỹ Xuyên còn vận động các nhà hảo tâm, người thân của gia đình được hộ trợ nhà ở đóng góp thêm tiền, ngày công để gia đình xây được căn nhà khang trang”.

Mỹ Xuyên hội nghị triển khai Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về nhà ở cho gia đình chính sách.

Hiện, toàn huyện có 2.245 gia đình chính sách, hằng năm chi trả trợ cấp gần 49 tỉ đồng. Trong đợt này, huyện được phân bổ 1.105 căn nhà theo Quyết định 22, trong đó cất mới 638 căn, sửa chữa 467 căn. Mỗi căn nhà mới được xây dựng hay sửa chữa đều chứa đựng nhiều niềm vui, hạnh phúc của các gia đình, qua đó thể hiện lòng tri ân sâu sắc của đất nước, nhân dân đối với những người quên mình vì nước ./.

Kim Thoa - Đài TT huyện Mỹ Xuyên

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online