Niềm vui bên ngôi trường mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 11/07/2018

Năm học 2018–2019, cô và trò trường mẫu giáo Hoàng Yến, phường 3, TP Sóc Trăng vui mừng khi có trường mới, diện tích rộng thoáng, phòng lớp, trang thiết bị đảm bảo yêu cầu dạy học theo chương trình giáo dục mầm non. Đây là tiền đề quan trọng nhà trường nâng cao chất lượng nuôi dạy, phát triển quy mô các lớp bán trú và 2 buổi/ngày, thực hiện phổ cập giáo dục mầm non.

Niềm vui bên ngôi trường mới
Trường mẫu giáo Hoàng Yến, phường 3 Tp Sóc Trăng được đầu tư xây dựng mới.

     Ngay khi tiếp nhận bàn giao công trình, dù bận rộn với việc bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn trong hè, nhưng từ Ban Giám hiệu đến giáo viên ai cũng náo nức, tranh thủ 2 ngày cuối tuần để di chuyển trang thiết bị, vật dụng văn phòng về trường mới trên đường Dương Minh Quang, khóm 8, phường 3; đồng thời tiến hành tổng vệ sinh, trang trí phòng học với đầy sắc màu tuổi thơ chuẩn bị đón các bé bước vào năm học mới. Cô Lâm Trịnh Vũ Quyên, giáo viên của trường cho biết: “Do được xây dựng theo trường đạt chuẩn nên rất đầy đủ tiện nghi phục vụ cho các cháu trong học tập và vui chơi. Các giáo viên sẽ cố gắng đầu tư trong giảng dạy để tạo sự hấp dẫn và thu hút các cháu đến trường”.

Trường mẫu giáo Hoàng Yến phường 3 có diện tích 1.613 m2 với kết cấu 2 tầng gồm 10 phòng học, khu hiệu bộ, bếp ăn, nhà bảo vệ, sân, bồn hoa, cây xanh với kinh phí trên 14 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh trợ cấp có mục tiêu, được triển khai từ năm 2017 đã hoàn thành giai đoạn I, đây là một trong những công trình thuộc dự án kiên cố hóa trường lớp của thành phố, tăng cường cơ sở vật chất, tiến tới đạt chuẩn Quốc gia và giúp trường có điều kiện dạy 2 buổi và bán trú theo quy định của Ngành Giáo dục.

Trường với quy mô 9 phòng học, 1 phòng chức năng.

Ngôi trường được bàn giao sử dụng đúng vào dịp sắp khai giảng năm học mới 2018 -2019, đã mang lại niềm vui cho phụ huynh, bởi con em sẽ được học tập, vui chơi trong những lớp học khang trang, sạch đẹp, các cô có điều kiện phát huy sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Với bề dầy thành tích là tập thể trường đứng nhóm đầu trong phong trào thi đua Khối học Mầm non của thành phố, các cô đều đạt trình độ chuẩn hóa, luôn yêu nghề, mến trẻ, có nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm thực hiện các chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống, phòng ngừa ứng phó giảm nhẹ thiên tai, bảo vệ môi trường, tài nguyên biển đảo, an toàn giao thông., lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong HCM” ở từng độ tuổi vào chương trình dạy, các nội dung về Bác Hồ được đưa thành 1 chủ đề riêng và tự sáng tạo làm đồ dùng, đồ chơi mang tính “mở” phát triển thể chất cho các cháu. “Học mà chơi, chơi mà học” cuối năm trường có trên 80% trẻ 5 tuổi đạt yêu cầu theo chuẩn phát triển trẻ em. Liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được tặng Bằng khen UBND tỉnh về thành tích thực hiện nhiệm vụ năm học. Cô Trần Thị Lan Thảo, Hiệu Trưởng của trường cho biết: “Trường mới có 9 phòng học và 1 phòng chức năng có thể tiếp nhận khoảng 300 trẻ vào học. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo viên tham gia dự đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn trong hè, để góp phần nâng cao trình độ chuyên ở các giáo viên và bảo mẫu”. Bà Trần Thị Thùy Trang, Phó Chủ tịch UBND phường 3, cho biết: “Với quy mô trường lớp mới, năm học 2018-2019, nhà trường sẽ tổ chức học bán trú, tạo thuận lợi cho phụ huynh gởi con em để yên tâm làm việc, mua bán. Có trường lớp mới, các cháu sẽ được vui chơi, học tập an toàn và chất lượng”.

Không gian trồng cây xanh và sân chơi cho trẻ.

Với cơ sở vật chất khang trang cùng đội ngũ giáo viên yêu nghề, yêu trẻ, giàu kinh nghiệm, là yếu tố tiên quyết giúp tập thể trường mẫu giáo Hoàng Yến phường 3 tiến bước vững chắc, đáp ứng nhu cầu gởi trẻ của người dân và đạt nhiều thành tích mới trong mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của thành phố những năm tới./.

Anh Huy - Đài TT TP Sóc Trăng

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online