Người dân Phú Tân đóng góp xây dựng nông thôn mới.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Nông thôn mới

Cập nhật: 05/06/2018

Trong xây dựng nông thôn mới, công tác dân vận luôn đóng vai trò quan trọng. Hiện nay xã Phú Tân, huyện Châu Thành đã đạt 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhưng địa phương vẫn luôn quan tâm, vận động các nguồn đầu tư nâng cấp, mở rộng hệ thống giao thông nông thôn.

Người dân Phú Tân đóng góp xây dựng nông thôn mới.
Tuyến đường giao thông trãi đá ấp Phước An từ nguồn vận động sức đóng góp trong dân

      Tuyến đường nối 2 ấp Phước An và Phước Hòa trước đây là đường đất sình lầy khi mưa xuống. Đầu năm nay, xã đã vận động người dân  đóng góp tiền của, công sức để nâng cấp tuyến đường tạo thuận lợi cho việc đi lại. Ông Thạch Thương ở ấp Phước An, cho biết: “Tuyến đường đất này, mùa mưa đi lại rất khó khăn, nên khi xã mời họp dân vận động đóng góp làm đường, bà con rất ủng hộ, để sớm có được tuyến đường đi lại cho dễ dàng”.

Qua vận động, người dân đã đóng góp hơn 30 triệu đồng và ngày công, hiến đất để nâng cấp tuyến đường dài gần 300m, bề ngang 2m,  trải đá để không bị sình lầy, phục vụ cho hơn 40 hộ dân trong ấp  đi lại dễ dàng, nhất là các em học sinh và người lớn tuổi. Ông Huỳnh Thái Quốc, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân, cho biết: “Trong đầu tư xây dựng nông thôn mới, ngoài các tuyến giao thông nông thôn do Nhà nước và nhân dân cùng làm, xã còn triển khai các công trình từ chường trình 135, xét hỗ trợ vốn sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo để bà con có điều kiện vươn lên trong cuộc sống”.

 

 

Trẻ em vui mừng có tuyến lộ mới

 

Tiêu chí về giao thông cần vốn đầu tư rất lớn, nhưng với sự đồng thuận của người dân mà hệ thống giao thông ở Phú Tân ngày càng hoàn chỉnh, giúp cho lưu thông thuận tiện, làng xóm khang trang, đời sống theo đó cũng nâng lên, đó là hiệu quả thiết thực của xây dựng nông thôn mới ./.

Hải Nghi

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online