Người dân cần chủ động phòng chống sốt xuất huyết

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 02/07/2018

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế thành phố, tính đến ngày 26/6, toàn TP Sóc Trăng đã có 72 ca mắc sốt xuất huyết. Riêng trong tuần gần đây, toàn thành phố xảy ra 7 ca, trong đó có 5 ca ở người trên 15 tuổi.

Người dân cần chủ động phòng chống sốt xuất huyết
Cộng tác viên y tế vận động người dân chủ động phòng chống sốt xuất huyết.

     Hiện đang là mùa mưa rất thuận lợi để muỗi phát triển. Ngành Y tế thành phố đang phối hợp các ngành liên quan chủ động phòng chống dịch bệnh, tăng cường các biện pháp diệt lăng quăng, giám sát, xử lý ổ dịch kịp thời. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong phòng chống dịch bệnh mùa mưa, nhất là bệnh sốt xuất huyết, không chỉ ở trẻ em mà người lớn cũng là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh. 

Hiện công tác phòng chống dịch được các ngành và phường quan tâm, chủ động giám sát chặt chẽ. Qua công tác tuyên truyền, người dân đã nhận thức tốt và thực hiện các biện pháp phòng bệnh, nhiều người đã thực hiện tốt các biện pháp phòng muỗi đốt, vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, thu dọn rác thải, hạn chế trữ nước mưa, cọ rửa vật dụng chứa nước, khai thông cống rãnh, Ngành Y tế cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện trường hợp sốt đột ngột, nghi ngờ sốt xuất huyết cần sớm đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời./.

Phương Vy - Đài TT TP Sóc Trăng

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online