Ngày hội Hiến máu tình nguyện hè năm 2018

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 29/06/2018

Vừa qua, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Sóc Trăng phối hợp bệnh viện Huyết học-Truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng Hè năm 2018”, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân thành phố.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện hè năm 2018
Người dân Tp Sóc Trăng với phong trào hiến máu tình nguyện.

     Với chủ đề “Kết nối trái tim-Kết nối sự sống”, ngày hội đã thu hút sự tham gia hăng hái của các tầng lớp nhân dân, trong đó đông nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên và hội viên phụ nữ các phường.

Thời gian gần đây, nhờ làm tốt công tác phối hợp và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, phong trào hiến máu tình nguyện đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ nữ phường 10. Chị Mã Thị Hiếm, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường 10, cho biết: “Hội phụ nữ phối hợp cùng Hội CTĐ phường 10 vận động cán bộ, hội viên tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đó, chúng tôi vận động, các chị là cán bộ hội phải đi đầu để chị em thấy hiến máu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mà hưởng ứng theo”.

Màu áo xanh tình nguyện cũng là hình ảnh quen thuộc trong những ngày hội hiến máu, đoàn viên, thanh niên vừa làm tốt công tác hậu cần, tư vấn, hướng dẫn những người tình nguyện làm hồ sơ, chuẩn bị chỗ ngồi, các bạn còn gương mẫu đi đầu trong việc hiến máu, góp phần lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện ở thành phố Sóc Trăng. Chị Nguyễn Thị Thu Thảo, Bí thư Đoàn phường 2, cho biết: “Tôi đã 6 lần tham gia hiến máu và sức khỏe vẫn bình thường, từ đó các bạn đăng ký tham gia rất đông. Hiện, Đoàn phường 2 đã thành lập CLB Máu hồng tình nguyện để khi ngành y tế có nhu cầu về máu thì thành viên CLB sẽ tham gia ngay”.

Chị em với phong trào hiến máu.

Đáng chú ý, ngày hội năm nay còn có sự tham gia của rất đông giáo viên của các trường trong thành phố. Thầy Lê Quốc Toản, trường THCS Tôn Đức Thắng đã có 18 lần hiến máu, theo cảm nghĩ của thầy: Hiến máu là trách nhiệm, là nghĩa vụ của người dân, ghi nhận tấm lòng thiện nguyện của thầy, mới đây Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Chữ Thập đỏ.

Cô Trương Thị Thu Vân, trường mẫu giáo 8/3 đã  có 28 lần hiến máu, cô tâm sự: Lần đầu hiến máu cũng thấy ngại, nhưng sau vài lần thấy không ảnh hưởng sức khỏe, lại là làm việc thiện nên rất vui. Thầy Toản và cô Vân không chỉ tham gia mà còn vận động nhiều người và người thân cùng hiến máu. Cô Trương Thị Thu Vân, chia sẻ: “Qua 28 lần hiến máu, tôi thấy những giọt máu của mình đã giúp ích được nhiều bệnh nhân. Từ đó, tôi thường xuyên vận động và tuyên truyền cho người than, bạn bè cùng tham gia. Vì hiến máu không chỉ để cứu người, mà còn giúp bản thân tạo được lượng máu mới để sức khỏe của mình được tốt hơn”.

Cô Trương Thị Thu Vân ( áo sọc) với 28 lần hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện Huyết học-Truyền máu Cần Thơ kiểm tra sức khỏe, làm xét nghiệm nhanh về máu; đồng thời được tư vấn, hướng dẫn cụ thể chế độ ăn uống, sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe, tạo cảm giác thoải mái, an toàn. Kết thúc ngày Hội hiến máu nhân đạo, Ban Tổ chức đã thu nhận được 180 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu của TP Sóc Trăng đóng góp được qua 2 lần tổ chức lên 385 đơn vị máu, cứu giúp nhiều người qua cơn nguy kịch, đó là nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của mỗi cá nhân vì cuộc sống cộng đồng./.

Lê Vũ - Đài TT TP Sóc Trăng

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online