Ngã Năm chủ động phòng chống sốt xuất huyết.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 28/05/2018

Theo ghi nhận của ngành chức năng, từ đầu năm đến giữa tháng 5/2018, thị xã Ngã Năm đã có 12 ca sốt xuất huyết và xuất hiện 4 ổ dịch. Trước tình hình đó, thị xã đã chủ động phòng chống dịch bệnh bằng nhiều biện pháp tích cực.

Ngã Năm chủ động phòng chống sốt xuất huyết.
Cộng tác viên Y tế hướng dẫn người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

      Ngay từ đầu năm 2018, Trung tâm Y tế thị xã đã phối hợp UBND các xã, phường tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết cho đoàn thể ở các ấp, khóm, giáo viên các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, về những kiến thức cơ bản trong phát hiện bệnh và tuyên truyền diệt lăng quăng, diệt muỗi. Ông Sử Hoàng Khánh, Trưởng Khoa phòng chống bệnh tật, HIV/AIDS cho biết: “Trung tâm Y tế thị xã Ngã Năm đã xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh. Trong đó có công tác phòng chống SXH trong trường học. Tập huấn, tuyên truyền về cách phòng bệnh và phát hiện bệnh SXH tại hộ dân để bà con nâng cao ý thức phòng bệnh”.

Bệnh sốt xuất huyết lưu hành quanh năm, nhưng phát sinh nhiều vào mùa mưa. Để chủ động phòng ngừa, Trung tâm Y tế thị xã đã tổ chức mít tinh phát động chiến dịch diệt lăng quăng trên toàn địa bàn, với mục tiêu “Không có lăng quăng, không có sốt xuất huyết”. Đồng thời, tập trung tuyên truyền diệt lăng quăng và phòng bệnh tại cộng đồng bằng nhiều hình thức, nhằm giúp người dân nắm rõ những kiến thức cơ bản trong công tác này. Anh Châu Thanh Nhiều ở phường 2, cho biết: “Để không có bệnh SXH thì hộ dân phải ý thức diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước ở gia đình, các ao rãnh quanh nhà phải khơi thông. Nhà có trẻ nhỏ phải mặc quần áo dài tay, cho ngủ mùng ban ngày, theo dõi khi trẻ bị nóng sốt”.

Chiến dịch thả cá diệt lăng quăng tại hộ dân

Theo ghi nhận của Trung tâm Y tế thị xã, đến nay đã phát hiện 12 ca mắc sốt xuất huyết và 4 ổ dịch ở xã Long Bình, Mỹ Bình và Tân Long. Các ca mắc đều nhiễm tuýp vi rút Dengue 3 rất dễ lay lan trong cộng đồng. Ngành chức năng đang chủ động phòng ngừa bằng nhiều biện pháp, trong đó chủ yếu là giám sát ổ dịch cũ, giám sát mật độ côn trùng ở khu dân cư và tiến hành chiến dịch diệt lăng nhằm giảm nguy cơ bộc phát bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Vạn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã cho biết: “Trung tâm đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng bệnh; ra quân diệt lăng quăng. Tăng cường mạng lưới cộng tác viên y tế giám sát mật độ côn trùng ở cộng đồng”.

Trung tâm Y tế thị xã tiến hành chiến dịch diệt lăng quăng đợt 1 từ ngày 5 – 6/6; đợt 2 từ ngày 19 - 21/6. Ngoài ra còn hướng dẫn cộng tác viên y tế các ấp, khóm giám sát chặt chẽ mật độ côn trùng. Tuy nhiên quan trọng vẫn là ý thức phòng bệnh của người dân cùng tham gia chiến dịch, ra sức diệt lăng quăng, diệt muỗi vì “Không có lăng quăng, thì không có bệnh sốt xuất huyết” ./.  

Tuấn Phi - Đài TT thị xã Ngã Năm

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online