Mỹ Xuyên phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Thiếu nhi Sóc Trăng

Cập nhật: 05/06/2018

Sáng ngày 5/6, UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Mỹ Xuyên phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018
Tặng quà trẻ em, học sinh nghèo vượt khó.

     Huyện Mỹ Xuyên có trên 42.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có 387 em đặc biệt khó khăn và trên 3.200 em sống trong các hộ nghèo, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng. Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở Mỹ Xuyên luôn được các cấp, các ngành quan tâm, như có chính sách khám, chữa bệnh miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi; hỗ trợ mổ tim; phẫu thuật cho trẻ bị sức môi; hở hàm ếch; cấp học bổng.

Tháng Hành động vì trẻ em năm nay được diễn ra từ ngày 1/6 - 30/6, huyện sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em trong dịp hè; tạo cơ hội cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện; thường xuyên kiểm tra, theo dõi và giám sát những trường hợp trẻ em bị bạo lực, để có hướng giải quyết hỗ trợ kịp thời; triển khai các hoạt động chống tai nạn thương tích, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ giúp đỡ trẻ em đặc biệt khó khăn.

Dịp này, UBND huyện Mỹ Xuyên đã tặng 40 suất học bổng cho các em vượt khó, học giỏi ở xã Ngọc Đông; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân từ thiện, UBND các xã - thị trấn, đã đóng góp vào Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Mỹ Xuyên trên 109 triệu đồng./.

Thiện Nhận - Đài TT huyện Mỹ Xuyên

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online