Mỹ Tú mở rộng diện tích trồng cam xoàn VietGAP

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 26/04/2018

Khả năng thích nghi tốt, hiệu quả kinh tế cao, cây cam xoàn ở huyện Mỹ Tú mà nhất là cam xoàn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP đang dần khẳng định giá trị của mình, góp phần cải thiện thu nhập cho nông dân. Chính vì thế, chủ trương mở rộng diện tích cam xoàn của huyện rất được nhà vườn hưởng ứng.

Mỹ Tú mở rộng diện tích trồng cam xoàn VietGAP
Cây Cam Xoàn phát triển và cho hiệu quả kinh tế cao ở vùng đất Mỹ Tú.

      Tham gia mô hình trồng cam xoàn VietGAP, kinh tế gia đình ông Đặng Ngọc Thủy, là hộ làm vườn lâu năm ở xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, được cải thiện rõ rệt, bởi cây trồng này giá trị kinh tế cao, có năm giá cam xoàn hơn 25.000 đ/kg, doanh thu trên 600 triệu đồng/ha. Đó chỉ là mức giá bình quân, bởi vào những tháng mùa khô thì giá cam xoàn cao hơn gấp đôi, gấp 3 lần cam mật, cam sành. Ông Thủy cho biết: “So với cam sành và quýt thì cam xoàn cho lợi nhuận cao hơn nhiều, giá cả ổn định, dù có thấp cũng khoảng 25.000 đ/kg. Còn công chăm sóc thì cũng như nhau”.

Từ nhiều năm nay, cây có múi đã mang lại thu nhập cao gấp nhiều lần so với cây lúa, mía, tràm và cam xoàn đang trở thành đối tượng đột phá trong vùng chuyên canh cây có múi ở Mỹ Tú. Hiện tại diện tích cam xoàn VietGAP đã phát triển được gần 55 ha, việc tiêu thụ khá tốt. Ông Lê Văn Thanh ở xã Hưng Phú, cho biết: “Nhà nước cho mở rộng diện tích trồng cam xoàn tôi rất đồng tình, vì cây trồng này cho hiệu quả kinh tế cao. Ở nông thôn, một hộ có vài công càm xoàn thì không lo nghèo” .

Trồng Cam Xoàn theo mô hình VietGAP cho thu nhập cao

Để cây cam xoàn tăng năng suất và chất lượng, Ngành Nông nghiệp huyện đã hỗ trợ Hợp tác xã đẩy mạnh ứng dụng các biện pháp kỹ thuật và sử dụng các sản phẩm an toàn sinh học bổ sung cho cây. Đồng thời xây dựng kế hoạch chế biến các loại thức uống từ cam xoàn để quảng bá sản phẩm, chào hàng đến các siêu thị. Ông Lê Văn Đáng, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Tú, nhấn mạnh: “Với hiệu quả kinh tế từ các mô hình VietGAP, nhất là trên cây cam xoàn, cam sành đã tạo tiền đề cho huyện Mỹ Tú quy hoạch, mở rộng vùng trồng cây ăn trái chuyên canh theo tiêu chuẩn VietGAP hơn trong thời gian tới. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để nông dân kết nối với thị trường tiêu thụ ở các Trung tâm thương mại, siêu thị trong và ngoài tỉnh”.

Với nhiều lợi thế về tính thích nghi, chất lượng trái ngon đã mở ra cơ hội cho nhà vườn Mỹ Tú phát triển vùng cây đặc sản. Đây là bước đột phá trong chuyển đổi cây trồng, nâng cao giá trị nông sản của huyện Mỹ Tú ./.  

Ngọc Thơ

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online