Mỹ Tú chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 18/05/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần, những ngày này, các trường THPT ở huyện Mỹ Tú đang tích cực cho học sinh ôn luyện, thi thử, rèn luyện kỹ năng làm bài trắc nghiệm để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Mỹ Tú chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Học sinh khối 12 các trường THPT huyện Mỹ Tú tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi HPT Quốc gia 2018

      Trường THPT Mỹ Hương có trên 120 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018, trong đó Tổ hợp bài thi Khoa học Tự nhiên là 25,6%, Tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội là 74,4%. Căn cứ vào số lượng thí sinh đăng ký Tổ hợp bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, nhà trường tổ chức ôn tập theo môn thi và trình độ của học sinh. Trường đã phổ biến cho phụ huynh và học sinh nắm rõ về những điểm mới của kỳ thi năm nay. Hướng dẫn đăng ký hồ sơ dự thi và hướng nghiệp cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp cho tương lai. Đồng thời đẩy mạnh ôn tập, tổ chức thi thử để đánh giá chất lượng và điều chỉnh ôn tập cho phù hợp. Cô Huỳnh Ngọc Diễm, Hiệu Phó của trường cho biết: “Ngay khi nắm bắt được điểm mới của kỳ thi này, trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy và ôn tập cho học sinh khối 12, như cho học sinh đăng ký khối thi để chia lớp và phân công giáo viên bộ môn giảng dạy, hệ thống hóa kiến thức cho học sinh, tổ chức họp Tổ bộ môn để phân tích cấu trúc đề thi và soạn nội dung  ôn tập theo đề minh họa của Bộ”.

Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập môn Hóa học

Đặt mục tiêu đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới, bên cạnh việc chủ động nâng cao chất lượng ôn tập, BGH trường THPT Mỹ Hương còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa giải đáp thắc mắc về kỳ thi. Cùng với đó là chuẩn bị tâm lý để học sinh yên tâm, thi đạt kết quả tốt. Em Lê Thị Trường An, lớp 12C2, trường THPT Mỹ Hương, nói: “Đối với những môn học để xét tuyển thì em dành thời gian trên lớp để nghe thầy cô giảng bài để lấy điểm xét tốt nghiệp. Còn những môn xét tuyển đại học em dành thời gian ôn tập nhiều hơn, chủ yếu là những kiến thức nâng cao để làm bài thi đạt được điểm cao”.

Những ngày này, thầy và trò trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa tăng tốc cho việc ôn tập. Năm học này, trường có 7 lớp 12 với 305 học sinh. Ngay từ đầu năm học, trường đã phân loại học sinh theo từng môn để thống nhất nội dung ôn thi và có phương pháp dạy phù hợp. Trường cũng chọn những giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm, tâm huyết, tham gia phụ đạo, ôn tập cho học sinh. Thầy Tô Thanh Tâm, trường THPT Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú cho biết: “Kỳ thi năm nay theo quy định của Bộ có thêm kiến thức lớp 11, nên nội dung ôn tập cho học sinh nhiều hơn các năm trước. Do đó, học sinh phải sắp xếp thời gian hợp lý để ôn tập hiệu quả. Qua lần thi khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 cuối năm, giáo viên thấy được nhiều sai sót trong quá trình làm bài của học sinh, nhất là phần kỹ năng xử lý đề thi. Trong những tuần còn lại này, giáo viên cố gắng hướng dẫn học sinh cách xử lý đề thi nhiều hơn để khi thi các em sẽ làm bài tốt hơn”.

Hướng dẫn học sinh làm bài môn Ngữ văn

Nhà trường bắt đầu ôn tập cho học sinh khối 12 vào đầu tháng 3 với tổng thời gian khoảng 12 tuần và kết thúc vào giữa tháng 6/2018. Thời điểm này, các giáo viên phụ trách và học sinh đều chủ động trong ôn tập, tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi minh họa năm 2018 và đề thi của năm trước để tổ chức thi thử, có kế hoạch dạy học và ôn tập cho học sinh hiệu quả hơn.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo Mỹ Tú, toàn huyện có trên 700 học sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2018. Bên cạnh làm tốt việc ôn tập, các trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn ghế, phòng thi, thiết bị ánh sáng, quạt điện… để kỳ thi diễn ra tốt đẹp với sự nỗ lực của học sinh sau 12 năm đèn sách ./.  

Quốc Tuấn - Đài TT huyện Mỹ Tú

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online