Mô hình tương trợ, giúp nhau làm kinh tế.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Nhịp cầu Thanh niên

Cập nhật: 12/06/2018

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 2 năm qua, tuổi trẻ xã Song Phụng, huyện Long Phú, đã làm theo Bác với những mô hình giúp nhau làm kinh tế và đi đầu là anh Bùi Thanh Nhân, Bí thư Xã Đoàn Song Phụng.

Mô hình tương trợ, giúp nhau làm kinh tế.
Kiểm tra mô hình trợ vốn thanh niên cải tạo vườn.

     Là địa phương có điều kiện thuận lợi về làm vườn,  chăn nuôi, nhưng đa số đoàn viên thanh niên lại thiếu vốn sản xuất. Với vai trò là Bí thư Xã Đoàn, anh Bùi Thanh Nhân đã tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia mô hình hùn vốn với số tiền đến nay là hơn 40 triệu đồng, giúp cho nhiều bạn trẻ có vốn làm kinh tế. Đến nay, xã đã có nhiều mô hình hiệu quả trong thanh niên như mô hình trồng cam sành, trồng nhãn, nuôi dê, nuôi heo….Đặc biệt, anh Nhân đã vận động thành lập Câu lạc bộ lao động với 20 thành viên, nhận làm các công việc như xịt thuốc, bón phân, hái trái cây khi vào mùa thu hoạch để tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên. Anh Bùi Thanh Nhân, Bí thư Xã Đoàn Song Phụng, cho biết: “Làm theo Bác, Xã Đoàn Song Phụng xây dựng mô hình giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững và đã có 14 hộ thoát nghèo. Hướng tới đây sẽ nhân rộng mô hình này để đoàn viên thanh niên nghèo được hỗ trợ về vốn, cây con giống, kỹ thuật để phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo”.

Thanh niên với công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.

Dám nghĩ dám làm, những năm qua, anh Nhân không chỉ đi đầu trong chuyển đổi trong sản xuất, mà anh còn truyền được tinh thần lập thân, lập nghiệp cho các bạn trẻ. Anh vận động đoàn viên thanh niên mạnh dạn chuyển đổi đất kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái cho thu nhập cao, tạo điều kiện cho các bạn trẻ tiếp cận khoa học kỹ thuật, ứng dụng trong sản xuất, nhờ đó mà nhiều bạn trẻ có đời sống khá ổn định, góp phần cho xã nhà thêm phát triển. Anh Lê Văn Trường ở xã Song Phụng, nhận xét: “Với vai trò Bí thư Xã Đoàn, anh Nhân đã xây dựng các phong trào rất hiệu quả. Trong các phong trào anh luôn gương mẫu đi đầu, như phong trào giúp nhau làm kinh tế gia đình, tham gia xây dựng nông thôn mới… Từ đó, anh em thấy được hiệu quả và làm theo”.

 

Nói đi đôi với làm, khi đã làm thì phải hiệu quả, tấm gương của người cán bộ Đoàn năng nổ ấy rất được các bản trẻ ở xã Song Phụng quý mến và làm theo ./.

Hải Nghi

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online