Mô hình trồng màu trong nhà lưới với hệ thống phun tiết kiệm nước

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 12/06/2018

Ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất, Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Tú đã thực hiện mô hình trồng màu trong nhà lưới với hệ thống phun tiết kiệm nước. Cách làm này cho hiệu quả cao hơn so với cách trồng truyền thống và tạo ra những sản phẩm chất lượng, tăng thu nhập cho nông dân.

Mô hình trồng màu trong nhà lưới với hệ thống phun tiết kiệm nước
Mô hình trồng màu trong nhà lưới ở huyện Mỹ Tú.

      Sau gần 1 tháng gieo trồng, trong 500 m2 nhà lưới, với các loại rau như: Cải nhíp, tần ô, rau dền, cải xanh, cải ngọt, cải thìa và rau muống. Hộ ông Lý Tấn Hùng ở ấp Đai Úi, xã Phú Mỹ, thu về hơn 6 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi hơn 4 triệu đồng. So với cách trồng thông thường trên cùng diện tích, thì chỉ lời gần 3 triệu đồng/vụ. Ông Hùng cho biết: “Tôi trồng màu đã lâu năm, nhưng chỉ trồng theo cách truyền thống và sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật khá nhiều. Nên khi có mô hình trồng màu trong nhà lưới tôi tìm hiểu thấy có nhiều ưu điểm nên tôi áp dụng để có thể cung cấp được rau an toàn cho người tiêu dùng và cũng để bảo vệ sức khỏe cho người trực tiếp canh tác”. 

Thu hoạch cải xanh trồng trong nhà lưới.

Được biết, chi phí làm mô hình nhà lưới với hệ thống phun tiết kiệm nước gần 46 triệu đồng, trong đó Ngành Nông nghiệp huyện hỗ trợ 50%, còn lại hộ dân đối ứng. Qua đánh giá bước đầu, trồng màu trong nhà lưới giảm được sâu bệnh, giảm sử dụng thuốc BVTV, giảm ảnh hưởng thời tiết, chủ động hơn trong mùa vụ, tăng năng suất, chất lượng nông sản, lợi nhuận cao hơn, tạo ra sản phẩm  an toàn hơn . Ông Võ Minh Quân, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Tú, cho biết: “Qua kết quả thí điểm 2 mô hình trồng rau an toàn cho hiệu quả khá cao và được sự quan tâm của nông dân. Dự kiến năm nay, huyện sẽ phát triển thêm 6 mô hình nữa và liên kết cùng công ty Phateco để thực hiện chuỗi khép kín từ đầu vào đến đầu ra”. 

 

Mô hình này giúp bà con sản xuất rau màu đạt chất lượng, lợi ích kinh tế cao hơn, lại tiết kiệm nước trong sản xuất, phù hợp với tình trạng biến đổi khí hậu, ổn định thu nhập cho nông dân ./.

Quốc Tuấn - Đài TT huyện Mỹ Tú

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online