Long Phú tăng cường phòng bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 06/06/2018

Mùa mưa là điều kiện thuận lợi để muỗi gây bệnh SXH sinh sôi, phát triển và nguy cơ truyền bệnh rất cao. Do đó, Ngành Y tế huyện Long Phú đã tăng cường các biện pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.

Long Phú tăng cường phòng bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa
Kiểm tra thả cá diệt lăng quăng tại hộ dân

      Biện pháp phòng bệnh SXH hữu hiệu nhất là diệt lăng quăng, nên ngay từ đầu mùa mưa, các xã, thị trấn của huyện Long Phú đã ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng tại các ấp có nguy cơ xảy ra dịch bệnh, dựa vào số ca mắc SXH Dengue gia tăng liên tục, có ổ dịch cũ, ấp có số ca mắc tăng cao trong những tháng đầu năm 2018 và sự hiện diện của virus Dengue để thực hiện diệt lăng quăng, đồng thời phát tờ bướm, tuyên truyền, vận động người dân cách phòng, chống dịch bệnh, cũng như tác hại của bệnh sốt xuất huyết để mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Ông Nguyễn Văn Phận ở ấp Bưng Thum, xã Long Phú, cho biết: “Hội Chữ thập đỏ xã kết hợp Ban Nhân dân ấp đến tận gia đình tuyên truyền diệt lăng quăng, vận động bà con dọn vệ sinh xung quanh nhà ở, nơi công cộng, hạn chế muỗi sinh sản để phòng bệnh SXH”.

Tính đến hết tháng 5/2018, huyện Long Phú có 28 ca mắc SXH và hình thành 5 ổ dịch. Số ca mắc rải đều ở các xã, thị trấn. Qua kiểm tra tại hộ dân cho thấy, mật độ muỗi còn nhiều, các dụng cụ chứa nước vẫn còn lăng quăng và thực hiện chưa tốt vệ sinh môi trường xung quanh. Ông Triệu Rết, Trưởng Trạm y tế xã Long Phú, cho biết: “Để phòng tránh bệnh SXH xảy ra trên địa bàn. Ngay từ đầu mùa mưa, Trạm y tế xã đã huy động toàn bộ lực lượng từ cộng tác viên, tổ y tế và ban ngành, đoàn thể phối hợp để diệt lăng quăng, hướng dẫn người dân cách diệt muỗi, phòng bệnh sốt xuất huyết. Cho cộng tác viên y tế xuống tận hộ dân tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh để bà con hiểu và nâng cao ý thức phòng ngừa”.  

Vệ sinh dụng cụ chứa nước sinh hoạt

Phun hóa chất diệt muỗi

Thời gian tới tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp vì vào cao điểm mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh và phát triển. Trong khi đó, ý thức chủ động phòng bệnh của một bộ phận người dân chưa cao. Ông Lê Văn Tới, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Phú, cho biết: “Trung tâm Y tế huyện tiếp tục giám sát chặt chẽ diễn biến dịch bệnh trong mùa mưa, giám sát các ổ dịch cũ, triển khai các hoạt động phòng chống dịch ở cộng đồng, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng bệnh tại gia đình”.

Ngoài sự vào cuộc của ngành chuyên môn, thì người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng ./.

Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online