Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng làm việc tại thị xã Vĩnh Châu.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 15/06/2018

Sáng ngày 15/6, ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác có buổi làm việc tại thị xã Vĩnh Châu, kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết số 05 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 và Nghị quyết số 03 về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng làm việc tại thị xã Vĩnh Châu.
Buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng với thị xã Vĩnh Châu.

     Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 03 về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, tốc độ giảm nghèo hằng năm trong giai đoạn 2016-2017 của thị xã Vĩnh Châu giảm từ 3-4%. Hiện hộ nghèo của thị xã còn 6.383 hộ, chiếm 16,55%, phấn đấu đến cuối năm 2018, giảm còn dưới 13%. Về thực hiện Nghị quyết số 05, trên cơ sở thực hiện chương trình hành động số 06 của UBND tỉnh, Thị ủy đã ban hành chương trình hành động số 18, UBND thị xã ban hành Kế hoạch số 51 về phát triển du lịch của thị xã năm 2016 và định hướng đến năm 2020, trong đó biện pháp thực hiện là đẩy mạnh xã hội hóa phát triển du lịch, tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư phát triển du lịch. Qua thời gian thực hiện, đã có nhà đầu tư vào khu văn hóa tín ngưỡng tại khu du lịch Hồ Bể thuộc xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh, giảm nghèo và phát triển du lịch là 2 Nghị quyết chuyên đề góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế -xã hội các địa phương, cũng như của tỉnh. Với những kết quả đạt được, thời gian tới, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện Nghị quyết 03 với những giải pháp, chỉ tiêu cụ thể, để từ nay đến cuối nhiệm kỳ hoàn thành chỉ tiêu đề ra, trong quá trình thực hiện cần có sự kiểm tra, giám sát, nhất là trong việc xét hộ nghèo cần phải thực hiện công khai, đúng thực chất để tạo sự đồng thuận của người dân. Về thực hiện Nghị quyết 05, thị xã cần quan tâm tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng và trong quá trình thực hiện phải xác định điểm nhấn đột phá trong phát triển du lịch của địa phương, trong đó phải quan tâm đến việc tạo môi trường xanh, sạch, đẹp để tạo ấn tượng cho du khách khi đến với Vĩnh Châu./.

Thúy Liễu

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online