Kiểm tra công tác cán bộ tại huyện Trần Đề.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/06/2018

Ngày 18/6, đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đến kiểm tra công tác cán bộ tại huyện Trần Đề.

Kiểm tra công tác cán bộ tại huyện Trần Đề.
Hội nghị kiểm tra công tác cán bộ tại huyện Trần Đề.

      Đảng bộ huyện Trần Đề có 43 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc với trên 2.600 đảng viên. Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn coi công tác cán bộ là nhiệm vụ hàng đầu, tạo điều kiện cho cán bộ nỗ lực phấn đấu, trưởng thành.

Kết quả từ tháng 6/2012 đến 31/3/2018, huyện đã tuyển dụng 11 biên chế, quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc thẩm quyền là 936 người, trong đó, đủ điều kiện, tiêu chuẩn là 765 người. Đã luân chuyển và điều động 68 lượt cán bộ. Đề bạt, bổ nhiệm 28 cán bộ, phân công nhiệm vụ 6 cán bộ, đảng viên, bổ nhiệm mới và bổ nhiệm lại 31 cán bộ là Trưởng, Phó ban ngành huyện. Hiện số cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý là 14 người, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý là 175 người.  

 

Tuy nhiên, huyện cũng gặp khó khăn trong công tác cán bộ như: việc quy hoạch một số cán bộ chưa đáp ứng điều kiện về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị. Công tác quy hoạch cán bộ gắn với đào ở một số nơi chưa được quan tâm. Vẫn còn tình trạng “vừa thừa, vừa thiếu”, gây khó khăn cho huyện trong sắp xếp, bố trí cán bộ. Trên cơ sở đó, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp để khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác cán bộ.

 

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh, qua việc kiểm tra lần này, sẽ giúp cho huyện rút ra các kinh nghiệm trong công tác cán bộ, bảo đảm xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, giúp huyện phát triển trong thời gian tới. Trên cơ sở đó, đoàn sẽ có báo cáo cụ thể với Ban Thường vụ Tỉnh ủy để sớm có những quy định, chế độ, chính sách phù hợp với thực tiễn./.

 

 Vũ Trung - Đài TT huyện Trần Đề

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online