Kế Sách sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 22/05/2018

Sắp đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các trường THPT của huyện Kế Sách tăng cường ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh và động viên, khích lệ tinh thần để các em dự thi đạt kết quả tốt nhất.

Kế Sách sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Học sinh các trường THPT tập trung ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

      Để giúp học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi, ngay từ đầu năm học, trường THPT Kế Sách đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch ôn tập cho học sinh theo chương trình chuẩn kiến thức kỹ năng và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; Ban Giám hiệu phân công giáo viên có nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm việc ôn tập cho học sinh; chỉ đạo các tổ chuyên môn và giáo viên xây dựng cụ thể chương trình ôn tập từng môn học, từng lớp và từng đối tượng học sinh, thầy cô còn thường xuyên cập nhật những phương pháp, cách làm bài thi, hướng dẫn kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm cho các em. Thầy Nguyễn Quốc Văn, giáo viên trường THPT Kế Sách cho biết: Dù có thêm chương trình lớp 11, nhưng việc ôn tập của thầy cô diễn ra  bình thường, theo kế hoạch. Bây giờ là giai đoạn nước rút nên tập trung ôn lại cho các em những kiến thức cơ bản, cho các em làm những đề thi thử và tập canh thời gian làm bài khi thi chính thức đạt kết quả. Mong rằng ở kỳ thi này, trường tiếp tục duy trì 100% đỗ tốt nghiệp và có nhiều em đạt điểm cao để có thể xét vào  cao đẳng đại học”. Còn em Lê Thế Bảo, lớp 12 A2 trường THPT Kế Sách cho biết: “Thời gian qua, những giáo viên giàu kinh nghiệm đã hướng dẫn các em ôn tập, nên các em rất yên tâm. Qua các bài giảng giúp chúng em nắm vững kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao, để vận dụng làm bài thi cho tốt. Em cũng tham khảo những đề thi trên mạng, tìm hiểu thêm trong sách giáo khoa lớp 11 để nắm vững kiến thức đã học”.

Hướng dẫn học sinh ôn tập môn Vật Lý

Ngoài được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi thử, trường còn tổ chức nhiều đợt thi khảo sát chất lượng, để kịp thời có những điều chỉnh, bổ sung ôn tập cho phù hợp. Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, trường THPT Kế Sách có 452 thí sinh dự thi, được chia thành 19 phòng thi tại Hội đồng coi thi của trường, trong đó số thí sinh đăng ký xét đại học, cao đẳng là 250 em, có 210 em đăng ký thi Khối Khoa học Tự nhiên, 242 em thi Khối Khoa học Xã hội. Thầy Lê Tứ Hải, Hiệu trưởng của trường cho biết: “Theo kế hoạch, học sinh ôn tập từ cuối tháng 3 và kết thúc khoảng 20/6. Qua đợt thi thử do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, còn một số em chưa đạt yêu cầu, nên trường tiếp tục củng cố kiến thức để các em làm bài thi sắp tới tốt hơn. Về cơ sở vật chất trường đã chuẩn bị đầy đủ, sẽ phối hợp các ban ngành huyện đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc”.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị tại Hội đồng coi thi THPT Quốc gia ở trường THPT Kế Sách đã hoàn tất, với sự quan tâm của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên cùng những nỗ lực của các em học sinh, tin rằng các em sẽ đạt kết qua cao trong kỳ thi quan trọng này./.

Văn Hiệp - Đài TT huyện Kế Sách

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online