Kế Sách phòng chống sốt xuất huyết

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/05/2018

Theo báo cáo của Trung Tâm y tế huyện Kế Sách, hơn 4 tháng qua, toàn huyện có 15 ca mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong, giảm so cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, theo dự báo của Trung tâm y tế dự phòng, tình hình bệnh sốt xuất huyết ở Kế Sách năm nay có chiều hướng tăng cao. Theo đó, Trung tâm y tế huyện tích cực phối hợp các địa phương triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết đầu mùa mưa.

Kế Sách phòng chống sốt xuất huyết
Cộng tác viên y tế hướng dẫn người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

      Trung tâm Y tế đã tham mưu cho UBND huyện kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống, trong đó có bệnh sốt xuất huyết. Trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế dự phòng và cộng tác viên y tế ấp. Bác sĩ Nguyễn Văn Kẽn, Trưởng Trạm Y tế xã An Mỹ cho biết:“Từ đầu năm đến nay, ở xã chỉ có 1 ca sốt xuất huyết, so năm rồi giảm rõ rệt. Kết quả này là nhờ sự nỗ lực của Ngành Y tế, sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể, ý thức người dân được nâng lên, phấn đấu năm nay không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn”.

Phun thuốc hóa chất diệt muỗi cho hộ dân

Những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện phối hợp các đơn vị, địa phương tổ chức phun hóa chất diệt côn trùng tại các xã và các điểm trường có nguy cơ bùng phát dịch bệnh, ra quân diệt lăng quăng trên diện rộng, tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, thu gom, xử lý rác thải; vận động, hướng dẫn người dân diệt lăng quăng, dọn dẹp nhà cửa và xung quanh cho thông thoáng; thường xuyên súc rửa, thay nước, đậy kín các dụng cụ chứa nước; thả cá bảy màu diệt lăng quăng, cho trẻ mặc đồ dài và ngủ mùng kể cả ban ngày. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Danh, Trưởng Khoa kiểm soát phòng chống dịch bệnh của Trung tâm y tế huyện cho biết: “Giải pháp sắp tới là tiếp tục diệt lăng quăng ở các xã còn lại khi tình hình dịch bệnh tăng cao, kết hợp phun hóa chất diệt muỗi ở các xã có ca bệnh đột ngột hoặc điều tra côn trùng có chiều hướng gia tăng. Trung tâm sẽ phối hợp Phòng Giáo dục triển khai phòng chống dịch bệnh trong trường học, phát động phong trào diệt lăng quăng tại hộ dân”.

Tin rằng với sự chủ động này, công tác phòng chống dịch bệnh ở huyện Kế Sách sẽ đạt hiệu quả cao, hạn chế số ca mắc sốt xuất huyết vì sự an toàn của người dân và cộng đồng ./.

 

Văn Hiệp - Đài TT huyện Kế Sách

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online