Huyện Châu Thành với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Thiếu nhi Sóc Trăng

Cập nhật: 13/06/2018

Thời gian qua, huyện Châu Thành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” đã thu hút sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp và xã hội. Qua đó, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của gia đình đối với việc thực hiện quyền của trẻ em.

Huyện Châu Thành với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em
Tặng quà học sinh nghèo vuột khó huyện Châu Thành.

      Huyện Châu Thành có hơn 29.280 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 28,6% dân số; trong đó, có 128 em hoàn cảnh đặc biệt và trên 2.740 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.  Huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân chăm sóc hỗ trợ trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ hoàn cảnh đặc biệt, đưa trẻ bị khuyết tật, bị bệnh tim bẩm sinh đi khám sàng lọc. Ông Trần Văn Đồ, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cho biết: “Toàn huyện có trên 11.330 trẻ em được cấp thẻ BHYT, tổ chức được 1 lớp dạy bơi cho 25 trẻ, có 5 em được nhận nuôi dưỡng có thời hạn. Ngoài ra các nhà hảo tâm cũng có nhiều đóng góp để tặng quà cho trẻ em vào các ngày lễ tết”.

Em Thạch Sách, lớp 6/7 trường THCS thị trấn Châu Thành, khi em 4 tuổi, mẹ bị bệnh nặng, cha phải bán nhà để trị bệnh cho mẹ, nhưng mẹ em cũng không qua khỏi. Sau khi mẹ mất, nhà em 5 người, mỗi người một nơi để kiếm sống, em về sống với bà nội trong cảnh nghèo khó. Năm 2017, em được Hội đồng Đội huyện tặng căn nhà Khăn quàng đỏ trị giá 25 triệu đồng. Cùng với số tiền ít ỏi dành dụm được, cả nhà em được sum họp bên nhau, dù cuộc sống còn nhiều chật vật.

Tập văn nghệ chuẩn bị hội thi hè.

Hướng dẫn trẻ em rửa tay bằng xà phòng.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ được huyện quan tâm thực hiện tốt, tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đều đạt chỉ tiêu; hoàn thành phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, đạt chuẩn phổ cập THCS và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Phát huy vai trò của mình trong vận động xã hội hóa giáo dục, nhất là hỗ trợ tích cực cho học sinh nghèo có thêm động lực vươn lên trong học tập, viết tiếp ước mơ của mình, năm học 2016-2017, Hội Khuyến học các cấp trong huyện đã nhận được sự hỗ trợ của các cá nhân, tập thể trên 3,5 tỉ đồng, kịp thời hỗ trợ cho 4.368 học sinh-sinh viên hoàn cảnh khó khăn.  

Để công tác này ngày càng hiệu quả, thời gian tới, huyện Châu Thành tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về trẻ em; tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được vui chơi, học tập, được đảm bảo các quyền cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Đặc biệt, huyện sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em nghèo, hoàn cảnh đặc biệt để các em được sống, hòa nhập và phát triển. Cùng với đó, tập trung tuyên truyền rộng rãi đến cơ sở, gia đình trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em, “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”./.

Văn Thảo - Đài TT huyện Châu Thành

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online