Đoàn khảo sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại huyện Thạnh Trị

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 21/06/2018

Sáng ngày 21/6, ông Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cùng đoàn công tác, có buổi làm việc tại huyện Thạnh Trị. Cùng đi với đoàn có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, đại diện Ban Văn hóa xã hội, Ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Đoàn khảo sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại huyện Thạnh Trị
Đoàn khảo sát Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội làm việc tại huyện Thạnh Trị.

      Huyện Thạnh Trị có hơn 34% dân số là đồng bào Khmer, gần 4,5% dân số là người Hoa, có 3 tôn giáo chủ yếu là: Phật giáo, Thiên chúa giáo và Cao Đài. Có 10 nhà văn hóa, 41 nhà sinh hoạt cộng đồng. Có 13 chùa, trong đó có 4 chùa Bắc tông và 8 chùa Nam tông khmer, 1 cổ miếu. Các cơ sở vật chất, trang thiết bị văn hóa cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tín ngưỡng và lễ hội truyền thống trong cộng đồng các dân tộc. Huyện có 47 trường học, trong đó có 16 trường dạy tiếng Khmer. Đặc biệt, hằng năm, các chùa Khmer còn tổ chức dạy chữ Khmer tại chùa, có hàng trăm trẻ em theo học. Các chế độ chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm thực hiện tốt.

Với những kết quả đạt được, huyệnThạnh Trị kiến nghị với đoàn khảo sát cần xem xét ban hành các chính sách đầu tư, hỗ trợ, phát triển các loại hình văn hóa, giáo dục truyền thống của đồng bào Khmer. Tiếp đó, đoàn khảo sát đã đến thăm chùa Ông Kho ở thị trấn Hưng Lợi, nắm bắt tình hình đời sống, sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của bà con Khmer nơi đây./.

Trí Dũng - Đài TT huyện Thạnh Trị

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online