Đoàn giám sát HĐND tỉnh Sóc Trăng làm việc tại xã Song Phụng, Kế Sách.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 06/06/2018

Tiếp tục chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh sắp tới, sáng ngày 6/6, ông Thạch Thal, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn giám sát đến làm việc tại xã Song Phụng, huyện Long Phú.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Sóc Trăng  làm việc tại xã Song Phụng, Kế Sách.
Đoàn giám sát HĐND tỉnh khảo sát điểm bờ sông bị sạt lở tại xã Song Phụng

     Tại đây, đoàn giám sát HĐND tỉnh đã xem xét thực tế các khu vực mà cử tri địa phương phản ánh là thường bị ngập úng khi triều cường. Theo giải trình của Sở NN&PTNT, khu vực xã Song Phụng thuộc dự án thủy lợi Kế Sách, nhưng chưa được khép kín. Trong đó có 6 cống quy mô nằm dọc theo tuyến Quốc lộ Nam sông Hậu đã được Chính phủ phê duyệt từ năm 2012 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Thời gian qua, đê ngăn mặn, triều cường, tiêu thoát nước chủ yếu bằng hệ thống bờ bao, cống bọng nội đồng nên khi nước dâng cao thường bị ngập úng, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân. Đoàn cũng đến khảo sát đoạn lộ bị sạt lở dài hơn 30 m ở ấp Phụng An vào rạng sáng ngày 5/6.  

Sau khi xem xét thực tế, đoàn giám sát đã làm việc với lãnh đạo huyện Long Phú và xã  Song Phụng để tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan. Việc triển khai ứng phó của địa phương thời gian qua, những khó khăn hiện tại và giải pháp khắc phục. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Long Phú chuyển đến HĐND tỉnh những kiến nghị của cử tri, nhất là việc thi công đoạn lộ từ Ngã 3 Chín Đô ra Quốc lộ Nam sông Hậu- tuyến đường được xem là huyết mạch, là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trấn Long Phú trong tương lai./.

Quốc Khởi

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online