Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại thị xã Vĩnh Châu.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 06/06/2018

Nhằm chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh sắp tới, ông Thạch Thal, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri của Thường trực HĐND tỉnh, đã đến làm việc tại thị xã Vĩnh Châu.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc tại thị xã Vĩnh Châu.
Đoàn giám sát HĐND tỉnh khảo sát thực tế các tuyến kênh thủy lợi tại thị xã Vĩnh Châu.

      Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đến xem xét các công trình gia cố, khắc phục các đoạn đê biển, đê sông xung yếu, đặc biệt là việc nạo vét các tuyến kênh 300, 700 ở các xã Lai Hòa, Vĩnh Tân, vốn gây nhiều bức xúc cho cử tri, bởi sự bồi lắng, ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ nuôi trồng tại địa phương, nhất là các HTX chuyên canh Tôm, Atemia. Trước bức xúc của cử tri và xem xét tính thiết yếu, đầu tháng 5/2018, địa phương đã được đầu tư 6 tỉ 135 triệu đồng để nạo vét 2 tuyến kênh 300 và 700 với tổng chiều dài hơn 26 km. Hiện công trình đã thực hiện trên 52% khối lượng.

Theo đánh giá của đoàn giám sát, việc nạo vét 2 tuyến kênh tới nay đã đạt kế hoạch đề ra. Lãnh đạo thị xã Vĩnh Châu cho biết, việc đầu tư này sẽ cải thiện được tình hình, đáp ứng được yêu cầu của người dân, nhưng đó chỉ là giải quyết tạm thời, vì vậy Vĩnh Châu đề nghị cần có những giải pháp căn cơ, quy mô hơn nữa cho vùng nuôi thủy sản này nói riêng và hệ thống đê sông, đê biển thủy lợi của địa phương nói chung, để đảm bảo cho một nền sản xuất bền vững./.

Quốc Khởi

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online