Đoàn của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đến kiểm tra tại huyện Trần Đề.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 18/06/2018

Đoàn của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đến kiểm tra thực hiện chương trình 135 năm 2018 và thực hiện cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ thụ hưởng theo QĐ 29/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Trần Đề.

Đoàn của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đến kiểm tra tại huyện Trần Đề.
Đoàn của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đến kiểm tra tại huyện Trần Đề.

      Theo báo cáo tại buổi làm việc, năm 2018, huyện Trần Đề có 5 xã được chương trình 135 đầu tư. Theo đó, huyện có 8 công trình duy tu, bảo dưỡng đã giao cho các xã làm chủ dự án với tổng số tiền gần 360 triệu đồng, giao hỗ trợ phát triển sản xuất trên 1,6 tỉ đồng. Hiện nay, các dự án đang triển khai thực hiện.

Đối với Quyết định 29 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ giải quyết đất ở và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn vùng ĐBSCL, giai đoạn 2013 – 2015, huyện đã hỗ trợ 1.583 hộ và 174 lao động với tổng kinh phí trên 19 tỉ đồng.

Về cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho các hộ thụ hưởng, huyện đã cấp được 25/217 hộ. Các hộ còn lại chưa được giao đất là do khó khăn tìm quỹ đất, việc hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ rất khó khăn, dẫn đến diện tích đất manh mún, không đủ điều kiện tách thửa. Khi thực hiện thủ tục giao đất, một số hộ không có ở địa phương, do đất người bán còn thế chấp ở ngân hàng, một số công chức chuyên môn, nhất là cán bộ địa chính thường thay đổi, gây khó khăn trong theo dõi, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất.

Kết luận buổi kiểm tra, đoàn đề nghị huyện cần rà soát, bổ sung đầy đủ các hồ sơ theo quy định, sớm đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ được thụ hưởng theo Quyết định 29 của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, cần đẩy nhanh triển khai xây dựng các công trình hạ tầng, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình tổ chức thực hiện. Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác này tại xã Liêu Tú và Trung Bình./.

Huyền Trân - Đài TT huyện Trần Đề

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online