Điều tiết nước mặn ở vùng sản xuất giáp ranh với Bạc Liêu

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 22/06/2018

UBND thị xã Ngã Năm và Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng đã làm việc với Chi cục Thủy lợi tỉnh Bạc Liêu về điều tiết nước mặn và khảo sát thực tế tại cống Chủ Chí, cống Phó Sinh tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Điều tiết nước mặn ở vùng sản xuất giáp ranh với Bạc Liêu
Đoàn đến khảo sát thực tế tại cống Chủ Chí, cống Phó Sinh tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

        Tại buổi làm việc, đoàn của tỉnh Sóc Trăng đã đi khảo sát thực tế cống Chủ Chí, cống Phó Sinh tại thị xã Giá Rai, là 2 công chủ lực lấy nước mặn vào nuôi tôm của tỉnh bạc Liêu và là nguyên nhân chính để mặn xâm nhập vào địa bàn thị xã Ngã Năm. Hiện các cống này đang mở để thoát nước mặn. Theo đó, tình hình nước mặn đã vượt qua 5 ngã sông, lấn sâu và các tuyến kênh Ngã Năm – Phú Lộc và tuyến kênh Quản lộ Phụng Hiệp về phía phường 2, thị xã Ngã Năm từ ngày 19/6 đến nay.

        Độ mặn đo được cao nhất trong mấy ngày qua, tại 5 Ngã sông là 5,6 phần ngàn. Tại tuyến kênh xáng Ngã Năm-Phú Lộc độ mặn đo được tại Ngã 3 Chệt Cẩm là 3,2 phần ngàn, tại cầu Bến Long 5,2 phần ngàn và ở cầu Bà Mười là 2,7 phần ngàn. Nguyên nhân do lịch điều tiết nước tử phía tỉnh Bạc Liêu cộng với triều cường Biển Tây dâng cao nên nước mặn lấn sâu vào Ngã Năm.

      Đoàn đã làm việc với Chi cục Thủy lợi tỉnh Bạc Liêu về kế hoạch điều tiết nước. Theo đó, hai bên đã thống nhất hỗ trợ qua lại với nhau trong điều tiết nước mặn, nhằm giữ nước mặn không vượt qua 5 ngã sông ở thị xã Ngã Năm, đáp ứng cho nuôi thủy sản nước ngọt và sản xuất lúa ở Ngã Năm và một phần diện tích sản xuất lúa ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu./.

Tuấn Phi - Đài TT thị xã Ngã Năm

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online