Các trường THPT ở huyện Thạnh Trị tập trung cho công tác ôn thi.

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 10/05/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần. Không khí ôn luyện của các trường THPT trên địa bàn huyện Thạnh Trị bước vào giai đoạn tăng tốc.

Các trường THPT ở huyện Thạnh Trị tập trung cho công tác ôn thi.
Tiết học hướng dẫn học sinh ôn tập.

      Ban Giám hiệu các trường THPT ở huyện Thạnh Trị xác định tầm quan trọng cùa kỳ thi, nên tổ chức ôn luyện cho học sinh lớp 12 khá sớm, tập trung vào những môn thi trọng tâm, đặc biệt đối với các em có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, cũng được giáo viên tư vấn, định hướng môn thi. Nhờ sự quan tâm đó, các em đã chủ động được lịch ôn thi của mình. Em Phan Ngọc Diễm lớp 12A1, trường THCS-THPT Hưng Lợi, cho biết: Trong quá trình học, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đã ôn tập những kiến thức cơ bản để học sinh nắm vững kiến thức. Em sẽ cố gắng ôn tập thật tốt để đạt kết quả trong kỳ thi quan trọng này.

Giáo viên hướng dẫn học sinh ôn tập

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, huyện Thạnh Trị có 3 trường dự thi, gồm trường THPT Trần Văn Bảy, THPT Thạnh Tân và THCS-THPT Hưng Lợi, với hơn 720 học sinh đăng ký dự thi. Số thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng khá cao. Để công tác ôn tập đạt yêu cầu, các trường đã có bước chuẩn bị chu đáo, từ khâu chọn giáo viên đủ năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao, đến những giáo viên có kinh nghiệm trong công tác ôn thi, nên tạo được tâm lý tốt cho học sinh. Em Trần Thanh Luân, lớp 12A2 trường THCS-THPT Hưng Lợi, cho biết: Kỳ thi THPT sắp tới, ngoài ôn tập kiến thức, thầy cô còn hướng dẫn các em biết cách chủ động trong làm bài thi để kịp thời gian và tự tin khi làm bài”. Thầy Lê Hoài Phong, Hiệu trưởng của trường cho biết: Tháng 3, các em đã kết thúc chương trình học và bắt đầu ôn tập. Nhà trường cũng có kế hoạch theo dõi các em ôn tập để báo về giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh. Trường đã họp phụ huynh để thông báo về quy chế thi và hướng nghiệp cho các em. Những đề xuất của nhà trường được phụ huynh ủng hộ rất cao.

Với sự chuẩn bị sớm, chu đáo cùng sự nỗ lực của nhà trường, học sinh, sự quan tâm của chính quyền địa phương, tin rằng huyện Thạnh Trị sẽ tiếp tục đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này ./.

Trí Dũng - Đài TT huyện Thạnh Trị

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876. Email: nguyenbon@stv1.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online