Các trường THPT huyện Châu Thành sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 05/06/2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần, trường THPT Thuận Hòa và trường THPT Phú Tâm ở huyện Châu Thành đang khẩn trương ôn tập, chuẩn bị thật tốt cho học sinh tham gia kỳ thi quan trọng này.

Các trường THPT huyện Châu Thành sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia
Các trường THPT huyện Châu Thành khẩn trương ôn tập cho học sinh khối 12

      Năm nay, huyện Châu Thành có 477 học sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Trong đó, các em học sinh sẽ thi 3 môn bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ; có 152 học sinh dự thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học và 325 em dự thi Tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Em Nguyễn Ngọc Như, học sinh lớp 12C1 trường THPT Phú Tâm, cho biết: "Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là bước ngoặc quan trọng của học sinh sau 12 năm chăm chỉ, nên em tập trung ôn tập. Ngoại giờ học trên lớp và làm bài tập thầy cô đã cho, em còn mua thêm sách tham khảo và lên trên mạng tìm tòi học hỏi, giải thêm nhiều dạng bài thi để nâng cao kiến thức”.

Ngoài tổ chức ôn tập, nhà trường đã tổ chức thi thử để biết được năng lực của học sinh, từ đó có cách ôn tập phù hợp. Trường cũng làm tốt công tác tuyên truyền cho học sinh về những quy định chung khi đi thi, nhất là rèn luyện ý thức tự giác học tốt đối với học sinh. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia ở các trường trong huyện đã hoàn tất chu đáo, từ cơ sở vật chất, phòng thi thoáng mát, đầy đủ ánh sáng để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Cô Trần Ngọc Châu, trường THPT Thuận Hòa, cho biết: "Ngay từ đầu năm học, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Tổ giáo viên môn Tiếng Anh đã phân phối chương trình và tăng một tiết học nhằm giảng dạy các chuyên đề trọng tâm của lớp 11 và lớp 12, giúp học sinh nắm vững kiến thức, tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới. Ở kỳ thi thử vừa qua, giáo viên Tổ Tiếng Anh đã rút kinh nghiệm trong ôn tập các kiến thức trọng tâm, giúp các em làm bài tốt hơn ở kỳ thi quan trọng này”.

Học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 - 27/6/2018. Hiện nay mọi công tác chuẩn bị ở các trường của huyện Châu Thành cơ bản đã sẵn sàng. Thầy Lê Trọng Thái Bình, Hiệu Phó trường THPT Thuận Hòa, cho biết: “Về chương trình học đến giữa tháng 3, chương trình Khối 12 đã hoàn thành đúng quy định, thời gian còn lại nhà trường ôn tập cho các em khoảng 10 tuần. Thầy cô giúp các em củng cố lại kiến thức, giải thêm đề thi mẫu để có thêm kinh nghiệm khi làm bài, những em chưa vững kiến thức cơ bản sẽ được bồi dưỡng thêm”.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự quan tâm động viên của gia đình và nỗ lực của học sinh, tin rằng kỳ thi THPT Quốc gia tới đây sẽ đạt kết quả như mong đợi ./.

Hoàng Thái - Đài TT huyện Châu Thành

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online