Báo động tình trạng sạt lở ở xã Song Phụng

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 29/06/2018

Gần đây tình trạng sạt lở ở xã Song Phụng, huyện Long Phú diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống người dân và tình trạng này có nguy cơ tiếp diễn trong thời gian tới.

Báo động tình trạng sạt lở ở xã Song Phụng
Tình trạng sạt lở ở xã Song Phụng.

     Chỉ trong hơn 2 tuần gần đây ở xã Song Phụng, huyện Long Phú đã xảy ra 4 vụ sạt lở, trong đó có 3 vụ sạt lở bờ sông tại ấp Phụng An, với tổng chiều dài hơn 50m, mỗi đoạn ăn sâu vào đất liền từ 4 đến 10m và 1 vụ sạt lở lộ đal ở ấp Phụng Sơn dài 18m, sâu vào trong 6m, làm ảnh hưởng đến việc đi lại, đời sống và tâm ly lo lắng của người dân.

Song Phụng là xã có mạng lưới sông ngòi chằng chịt và nằm ven sông Hậu, người dân sinh sống tập trung nhiều ở các tuyến kênh, rạch. Đặc biệt là khu vực vàm Trường Tiền, ấp Phụng An, tình trạng sạt lở ven sông thường xảy ra. Do khu vực này có nền đất yếu, lưu lượng dòng chảy mạnh và xoáy, lâu ngày tạo nên những hố sâu dưới lòng sông, nếu gặp những cơn mưa lớn kết hợp với triều cường rất dễ xảy ra sạt lở.

 

 

Gia cố đoạn lộ giao thông bị ảnh hưởng do sạt lở.

 

Mặc dù huyện Long Phú đã đầu tư xây dựng nhiều công trình chống sạt lở bờ sông, kênh rạch, nhưng nhiều nơi ở xã Song Phụng vẫn đang đối mặt với nguy cơ sạt lở nghiêm trọng. Để chủ động phòng chống xói lở, bảo vệ an toàn cho người dân, UBND xã Song Phụng đã hỗ trợ một phần kinh phí khắc phục tạm và vận động người dân ở gần bờ sông có ý thức chủ động phòng tránh. Đối với các điểm sạt lở nhỏ người dân chủ động gia cố, sử dụng các vật liệu tại chỗ để tấn mé, giữ bờ như cọc tràm, bao cát, đá, đốn hạ những cây lâu năm để tránh gió mạnh gây đổ ngã kéo theo sạt lở bờ sông.

 

 

Tuyến đường giao thông bị hư hỏng do sạt lở.

 

Hiện nay, một số khu vực thường xảy ra sạt lở có nhiều dấu rạn nứt, nguy cơ sẽ tiếp diễn, đe doạ cuộc sống người dân và những giải pháp trên chỉ là tạm thời, người dân rất mong chính quyền sớm có biện tích cực hơn trong phòng chống sạt lở, để bà con yên tâm sinh sống ./.

 Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú

Tag:

TIN CÙNG ĐỊA BÀN

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online